Thứ Tư, 28/09/2022Mới nhất

"Thảm họa Mineirazo" đi vào Wikipedia

Thứ Sáu 11/07/2014 23:14(GMT+7)

 Thuật ngữ "Mineirazo" để miêu tả thất bại thảm hại 1-7 của ĐT Brazil trước ĐT Đức ở bán kết World Cup 2014 trên sân Mineirao đã xuất hiện trong từ điển wiki.

 

Trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh, Thứ trưởng thể thao Brazil là Luis Fernandez đã từng nói rằng: "Brazil cần vô địch thế giới để xua đuổi bóng ma Maracanazo. Một con ma đã tồn tại hơn 50 năm".

Như vậy, có thể hiểu trong mỗi tiềm thức của người dân Brazil, việc đội nhà để thua Uruguay trong trận đấu quyết định chức vô địch World Cup năm 1950 thực sự là một thảm họa. Để quên đi nỗi đau kéo dài hơn nửa thập kỷ, đoàn quân của HLV Luiz Felipe Scolari phải đăng quang ở sân vận động trên vào ngày 14/7 tới.

Nhưng đáng tiếc, cú sốc thua 1-7 trước ĐT Đức ở bán kết tại sân Mineirao vào ngày 9/7 vừa qua đã chấm dứt giấc mơ của Brazil và khiến thuật ngữ Mineirazo ra đời. Thậm chí với nhiều CĐV, thất bại trên còn thậm tệ và đau xót gấp nhiều lần so với "Bóng ma Maracanazo".

Mới đây, từ điển mở Wiki đã thu thập rất nhiều chi tiết liên quan tới sân Mineirao và "nỗi nhục Mineirazo" sẽ còn được nhắc nhiều trong thời gian tới.

Theo Bongdaplus.vn
  

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X