Thứ Ba, 10/03/2026
Zalo

CHÍNH THỨC: Tòa án TBN đưa ra kết luận vụ Messi trốn thuế

Thứ Tư 07/10/2015 08:44(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h.vn) – Tòa án TBN vừa chính thức đưa ra kết luận cuối cùng vụ Messi trốn thuế đã gây rúng động trong suốt gần 2 năm nay.

Mới đây, Tòa án TBN đã khẳng định, Messi không hề dính dáng gì đến hoạt động kinh doanh trái phép của cha mình. Ngôi sao thuộc biên chế của Barca không phải chịu bất cứ một hình phạt nào sau cáo buộc trốn thuế hồi năm 2013 với số tiền lên tới 4.1 triệu euro. Theo đó, người cha Jorge Messi đã bị khởi tố với mức phạt tù 18 tháng và phải nộp phạt 2 triệu euro – Tờ mundodeportivo đưa tin.

CHINH THUC Toa an TBN dua ra ket luan vu Messi tron thue hinh anh
Tòa án TBN khẳng định Messi không hề dính líu tới việc kinh doanh trái phép của cha mình.

Theo phân tích, những hành động của Messi chỉ là vô thức, anh ta không hề có chủ định lừa gạt cơ quan thuế Tây Ban Nha. Vì vậy, người trực tiếp quản lý những hoạt động kinh doanh của Messi, ông Jorge sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”. Cơ quan thuế TBN kết luận.

Trước đó, Messi đã bị cáo buộc cùng với cha của mình gian lận thuế với số tiền 4.1 triệu euro từ năm 2006-2009. Ông Jorge Messi đã lợi dụng bản quyền của cầu thủ sinh năm 1987 cho các công ty nước ngoài ở Belize hay Uruguay, những quốc gia có thuế suất rất thấp đối với các doanh nghiệp để tránh nghĩa vụ nộp những khoản thuế lớn tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, sau khi tòa án TBN đưa ra kết luận vụ Messi trốn thuế đã xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều xảy ra. Có nhận định cho rằng có hay không việc ông Jorge đứng ra nhận hoàn toàn trách nhiệm từ vụ việc này thay con trai. Ai cũng biết rằng, Messi là ngôi sao sân cỏ hàng đầu thế giới và nếu anh phải chịu án phạt tù thì điều này cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp của anh chấm dứt từ đây.

Ngoài ra, ở Barca còn có 3 ngôi sao dính vào cáo buộc trốn thuế gồm Pique, Mascherano, Neymar. Hiện tại, các cầu thủ này đang bị cơ quan TBN “sờ gáy” và rất có thể họ sẽ phải hầu tòa trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp cả 3 cầu thủ này không thể chứng minh mình trong sạch, họ chắc chắn phải đối mặt với án phạt cực nặng từ Tòa án TBN, thậm  chí phải ngồi tù.

Xem thêm tin tức bóng đá Tây Ban Nha

Hữu Trưởng

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Như mọi năm trên mạng xã hội, những đoạn video tổng hợp, những thống kê về các danh hiệu cao quý như Euro, Champions League, Quả bóng Vàng, các kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn được nhắc lại như một nghi thức quen thuộc. Sinh nhật của Ronaldo từ lâu đã là dịp để thế giới bóng đá tôn vinh một tượng đài của quá khứ huy hoàng.

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Xem thêm
top-arrow
X