Thứ Ba, 30/12/2025
Zalo

Nike quyết định ‘dứt tình’ với Man United

Thứ Tư 09/07/2014 16:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Nhà sản xuất dụng cụ thể thao Nike của Mỹ đã quyết định chấm dứt hợp đồng với Man United sau mùa giải 2014/15, qua đó kết thúc mối lương duyên hơn chục năm gắn bó.


Nike sẽ dứt tình với M.U sau mùa giải 2014/15
 

 
Nike là nhà tài trợ và sản xuất áo đấu cho Man United kể từ năm 2002, với bản hợp đồng này nhãn hiệu thể thao hàng đầu của Mỹ đã mang về cho Quỷ đỏ khoản lợi nhuận khoảng 23,5 triệu bảng mỗi năm, riêng màu giải 2013/14 đội chủ sân Old Trafford thu về 38 triệu bảng. Tuy nhiên, sau khi mùa bóng 2014/15 kết thúc Nike sẽ chấm dứt hợp đồng.
 
Một nguồn tin từ Reuters cho biết: "Mạng lưới hoạt động của Nike trải rộng trên cả thế giới, với tiềm lực tài chính của mình họ hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của Man United. Nhưng chuyện gia hạn hợp đồng vẫn phải phụ thuộc vào Nike, họ nhận thấy bản thỏa thuận mới không có tiềm năng thương mại. Vậy nên Nike quyết định chấm dứt hợp tác với Quỷ đỏ vào mùa hè 2015".
 
Trong khi đó, Man United cũng đưa ra thông báo rằng: "Man United là một câu lạc bộ lớn với hàng triệu NHM cuồng nhiệt. Chúng tôi rất tự hào khi được hợp tác với Nike trong 12 năm qua và sẽ gắn bó với họ đến hết mùa 2014/15. Mọi thỏa thuận cần phải có ích cho đôi bên, thế nhưng hợp đồng mới khiến các cổ đông của Nike không được hưởng điều đó".
 
Sau khi hay tin trên, chắc chắn những đối thủ của Nike như Adidas (Đức), Puma (Đức) hay Warrior (Mỹ) sẽ vào cuộc tranh giành hợp tác với Man United. Trong số những thương hiệu trên, nhãn hiệu thể thao Adidas nhiều khả năng sẽ nhận được cái gật đầu của Quỷ đỏ nhất. Có tin cho rằng Adidas sẵn sàng trả Man United tới 600 triệu bảng để ký hợp đồng có thời hạn 10 năm.

Theo thethao247
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Ngày càng gần đến ngày chia tay sự nghiệp cầu thủ, Thiago Silva (41 tuổi) vẫn mơ ước được trở lại đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2026, trước khi một ngày nào đó trở thành HLV của PSG, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời anh.

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Chiến thắng trước Vancouver khép lại một hành trình lột xác đầy xúc cảm của Inter Miami, một đội bóng từng quen với việc sống ở đáy bảng xếp hạng MLS cho đến khi chủ nhân 8 Quả bóng vàng đặt chân tới Miami vào tháng 7/2023 trong bản hợp đồng được xem là lớn nhất lịch sử giải đấu.

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

“Với họ, một điều rất đẹp đẽ đang khép lại, đó là điều mà họ đã dành trọn cả cuộc đời để theo đuổi” Messi nói sau trận chung kết MLS 2025. “Từ bây giờ, một cuộc sống khác bắt đầu. Tôi chúc họ mọi điều tốt lành vì họ là hai người bạn mà tôi rất trân trọng và tôi hạnh phúc khi họ có thể chia tay với danh hiệu này.”

Xem thêm
top-arrow
X