Thứ Sáu, 02/01/2026
Zalo

Những ông chủ bóng đá giàu cỡ nào?

Thứ Tư 05/03/2014 14:03(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Từ Roman Abramovich tới Silvio Berlusconi hay Mike Ashley, những ông chủ giàu có nhất trong thế giới bóng đá đang ở đâu so với các nhân vật lắm tiền nhiều của nhất hành tinh, theo BXH mới nhất của tạp chí Forbes?

ABRAMOVICH TIẾP TỤC “RƠI”

Đến hẹn lại lên, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú USD kèm BXH những nhân vật giàu nhất thế giới năm 2014. Trong giới tỷ phú có liên quan đến bóng đá như mọi khi, thì Roman Abramovich vẫn là tên tuổi được “săm soi” đầu tiên và nhiều nhất.

Phong độ trên BXH kim tiền của Abramovich đang tỷ lệ nghịch với phong độ tại Premier League của Chelsea
Phong độ trên BXH kim tiền của Abramovich đang tỷ lệ nghịch với phong độ tại Premier League của Chelsea

Năm nay, tổng giá trị tài sản của ông chủ sở hữu Chelsea được Forbes định giá 9,1 tỷ USD. Với núi tài sản ấy, Abramovich hiện xếp thứ 137 trên BXH mới nhất của tạp chí danh tiếng này. So với 1 năm trước, tổng giá trị tài sản của Abramovich đã bị hụt bớt 1,1 tỷ USD. Kèm theo đó, thứ hạng của ông đã bị tụt 30 bậc.

Còn nếu so với năm 2012, mức giảm của Abramovich còn thê thảm hơn. Trong vòng 2 năm, tỷ phú người Nga này đã giảm 3 tỷ USD tài sản và tụt 69 bậc trên BXH siêu nặng đô này. Trong năm 2013, cổ phiếu của Abramovich trong hãng thép khổng lồ Evraz rớt giá thê thảm (mất gần 2/3 giá trị). 18% cổ phần của ông trong công ty Highland Gold Mining cũng mất giá 45%.

Rõ là thời vận của Abramovich đang tỷ lệ nghịch với phong độ của Chelsea tại Premier League . Trong khi ông chủ người Nga này cứ rơi tự do trên BXH kim tiền, đội bóng của ông lại đang dẫn đầu BXH Premier League và có nhiều cơ hội để lần đầu tiên vô địch nước Anh trong 4 mùa giải trở lại đây.

NHỮNG ÔNG CHỦ KHÁC GIÀU CỠ NÀO?

Cũng ở Premier League, hai cổ đông “tai to mặt lớn” Stan Kroenke và Alisher Usmanov của Arsenal chiếm 2 vị trí cách rất xa nhau trên BXH năm 2014 của Forbes. Trong khi Usmanov xếp thứ 40 với tài sản 18,6 tỷ USD, Kroenke “chỉ” xếp thứ 253 với tài sản 5,6 tỷ USD.

Xếp ngay sau Kroenke là ông chủ Mike Ashley của Newcastle. Với tổng giá trị tài sản 5,5 tỷ USD, Ashley kém Kroenke 3 bậc.  Nhìn lên thì còn kém nhiều người, song nếu trông xuống thì Ashley lại bỏ cách gia đình Glazer gần 100 bậc. Nhà chủ M.U được Forbes định giá 4,2 tỷ USD, kèm thứ hạng 354.

Với các giải đấu khác, gia đình ông chủ Silvio Berlusconi của Milan xếp ngay sau Abramovich với tổng giá trị tài sản 9 tỷ USD (xếp thứ 141). Nhân vật chống lưng tài chính cho Hoffenheim, Dietmar Hopp xếp thứ 191 với tài sản 7 tỷ USD.

Nhìn rộng ra toàn BXH những nhân vật giàu nhất thế giới năm 2014 mà Forbes vừa công bố, đáng chú ý nhất phải kể đến sự trở lại “ngôi hoàng” của Bill Gates. Nắm trong tay núi tài sản lên tới 76 tỷ USD, Bill Gates đã đòi lại vị trí số 1 từ tay ông trùm truyền thông người Mexico, Carlos Slim. Bill Gates đã 15 lần đứng đầu BXH này trong 20 năm gần đây.

Năm nay, Forbes ghi nhận con số kỷ lục 1.645 tỷ phú (USD) trên thế giới (năm ngoái, mới có 1.426). Số tỷ phú nữ mới chiếm hơn 10%, với 172 người. Trong Top 10 người giàu nhất hành tinh cũng chỉ có duy nhất 1 đại diện nữ là Christy Walton. Mỹ đang là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất với 492 người. Tiếp sau lần lượt là Trung Quốc (152 người) và Nga (111 người).

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Ngày càng gần đến ngày chia tay sự nghiệp cầu thủ, Thiago Silva (41 tuổi) vẫn mơ ước được trở lại đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2026, trước khi một ngày nào đó trở thành HLV của PSG, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời anh.

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Chiến thắng trước Vancouver khép lại một hành trình lột xác đầy xúc cảm của Inter Miami, một đội bóng từng quen với việc sống ở đáy bảng xếp hạng MLS cho đến khi chủ nhân 8 Quả bóng vàng đặt chân tới Miami vào tháng 7/2023 trong bản hợp đồng được xem là lớn nhất lịch sử giải đấu.

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

“Với họ, một điều rất đẹp đẽ đang khép lại, đó là điều mà họ đã dành trọn cả cuộc đời để theo đuổi” Messi nói sau trận chung kết MLS 2025. “Từ bây giờ, một cuộc sống khác bắt đầu. Tôi chúc họ mọi điều tốt lành vì họ là hai người bạn mà tôi rất trân trọng và tôi hạnh phúc khi họ có thể chia tay với danh hiệu này.”

Xảy ra tranh cãi khi Di Maria có danh hiệu đầu tiên sau khi hồi hương

Xảy ra tranh cãi khi Di Maria có danh hiệu đầu tiên sau khi hồi hương

Xảy ra tranh cãi khi Di Maria có danh hiệu đầu tiên sau khi hồi hương

Rosario Central vừa được AFA công nhận là Nhà vô địch Liga Argentina 2025 theo một cách chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước này. Thay vì vô địch thông qua vòng play off hoặc một trận chung kết, họ được trao danh hiệu dựa trên tổng điểm toàn năm.

Xem thêm
top-arrow
X