Chủ Nhật, 01/08/2021Mới nhất

Những câu nói bất hủ của Brian Clough: Mourinho cũng phải vái làm "sư phụ"

Thứ Bảy 20/09/2014 18:20(GMT+7)

 Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày mất của Brian Clough. Nhiều năm trước khi Jose Mourinho tái lập những trò lố bằng lời nói ở mức tương đương, huyền thoại từng giúp Nottingham Forest 2 lần vô địch cúp C1/Champions League (1979, 1980) đã lấy trí tuệ và sự thông thái của ông để chiếu sáng bóng đá trên đất nước Anh. Dưới đây là những câu nói kinh điển của ông.

1. "Tôi sẽ không nói rằng mình là HLV giỏi nhất. Nhưng tôi là một trong những người đứng hàng đầu."

2. Về David Seaman: "Cậu Seaman đó đẹp trai đấy nhưng cậu ta dành quá nhiều thời gian để soi gương hơn là soi bóng. Không thể bảo vệ khung thành với kiểu đầu tóc như thế được."

3. "Nếu Chúa muốn chúng tôi chơi bóng trên mây thì người sẽ phải trồng cỏ."

Brian Clough
 

4. "Thành Rome không xây được trong một ngày. Nhưng chẳng qua tôi không đụng tay vào."

5. "Có những lúc tôi rất cứng đầu. Tôi nghĩ ai cũng thế nếu bị dồn vào hoàn cảnh phải cục súc. Tôi tự gọi mình là Thằng Cứng Đầu để nhắc nhở bản thân không nên thế."

6. Về Roy Keane: "Tôi mới chỉ choảng Roy một lần. Cậu ấy đứng lên nên xem ra tôi chưa mạnh tay cho lắm."

7. "Đi trên mặt nước? Tôi biết nhiều người sẽ nói là thay vì đi bộ trên nước thì nên lấy mà làm đồ uống. Họ hoàn toàn chính xác."

8. "Tôi chắc rằng những nhà tuyển trạch của ĐT Anh nghĩ rằng, nếu họ trao công việc cho tôi thì tôi sẽ muốn toàn quyền quyết định. Họ khôn đấy, chính xác là tôi sẽ làm thế."

9. "Nếu một chủ tịch sa thải một HLV mà chính ông ta bổ nhiệm, ông ta cũng nên ra đi."

10. Về việc bất đồng với cầu thủ: "Chúng tôi nói về vấn đề trong 20 phút và sau đó chúng tôi quyết định rằng tôi là người đúng."

11. Về việc TV chiếu bóng đá quá nhiều: "Không ai muốn ăn thịt nướng tất cả các tối và hai lần mỗi Chủ Nhật."

12. "Đừng gửi hoa cho tôi khi tôi đã chết. Nếu thích tôi thì hãy gửi hoa khi tôi còn sống."

13. "Cầu thủ xấu trai nhất tôi từng ký về là Kenny Burns."

14. Về Victoria Beckham: "Người quái nào mà lại muốn mang 14 đôi giày theo khi đi nghỉ mát? Tôi còn chả có đến 14 đôi trong cả đời ấy chứ."

15. "Cầu thủ thua về kết quả trận đấu chứ không phải chiến thuật. Có quá nhiều đống rác rưởi về chiến thuật bởi những người chẳng biết làm sao để thắng khi chơi domino."

16. "Tôi không muốn một cái bia mộ ghi đủ thứ thành tích. Tôi đã cống hiến - họ nói như thế là được, và tôi hi vọng rằng ai đó đã quí mến tôi."

Theo Thể Thao
 Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X