Thứ Sáu, 24/04/2026
Zalo

M.U tưởng niệm ngày đen tối nhất lịch sử CLB

Thứ Bảy 08/02/2014 07:24(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Hôm 6/2 (giờ địa phương), CLB Manchester United kỷ niệm 56 năm ngày xảy ra thảm họa máy bay ở Munich, tai nạn đã cướp đi sinh mạng của một thế hệ cầu thủ đầy tài năng của Quỷ đỏ.

Với lễ tưởng niệm này, M.U muốn bày tỏ sự thành kính tới 23 người đã thiệt mạng trong thảm họa Munich vào ngày 6/2/1958. Được biết, 8 cầu thủ cùng ba người trong BHL Quỷ đỏ đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay chở đội bóng của Sir Matt Busby trở về sau chuyến làm khách tại Belgrade ở cúp châu Âu.

 

Máy bay mang số hiệu 609 dừng lại tại Munich để tiếp nhiên liệu và sau hai lần cố gắng cất cánh nhưng không thành công. Kết quả là nó đã bị rơi trong nỗ lực thứ ba trên đường băng phủ đầy tuyết. Tai nạn này khiến 21 người đã thiệt mạng ngay lập tức. Cơ trưởng Kenneth Rayment qua đời ba tuần sau đó và Duncan Edwards, một trong những ngôi sao sáng nhất lịch sử bóng đá xứ sở sương mù đã ra đi 15 ngày sau trong bệnh viện.

Thủ môn Harry Gregg sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng và đã quay trở lại để cứu những người sống sót. Hai cầu thủ Johnny Berry và Jackie Blanchflower đã không bao giờ còn có thể chơi bóng sau thảm họa này. Roger Byrne, Eddie Colman, Mark Jones, David Pegg, Tommy Taylor, Geoff Bent, Liam Whelan và Duncan Edwards là những cầu thủ đã qua đời cùng thư kí đội bóng Walter Crickmer, hai HLV Bert Whalley và Tom Curry.

Trong khi đó, 8 nhà báo Alf Clarke, Tom Jackson, Don Davies, Georges Fellows, Archie Ledbrook, Eric Thompson, Henry Rose và Frank Swift cũng qua đời trong tai nạn này. Willie Satinoff, Bela Miklos và Tom Cable là những người cũng không qua khỏi. Ở mùa giải năm đó, dù lực lượng bị tổn thất nặng nề nhưng M.U vẫn đủ sức giành FA Cup sau chiến thắng Bolton trong trận chung kết với tỷ số 2-0.

Sir Matt Busby sau hai tháng điều trị trong bệnh viện đã quay trở lại tiếp tục công việc huấn luyện tại sân Old Trafford và xây dựng lại đội bóng cũng như dẫn dắt họ đến với chức vô địch châu Âu đầu tiên trong lịch sử CLB vào năm 1968.

Bobby Charlton và Bill Foulkes, hai người sống sót sau thảm họa Munich, đã chơi trong trận chung kết tại Wembley mà Red Devils hạ gục Benfica 4-1 sau hiệp phụ. Sir Bobby Charlton là người đeo băng đội trưởng và trực tiếp ghi 2 bàn trong trận đấu này.

Theo Dân Việt

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Tranh cãi bùng nổ sau trận Al Ahli hòa Al Fayha 1-1 hôm thứ Tư, trận đấu mà Toney ghi bàn thắng thứ 27 trong một mùa giải cực kỳ bùng nổ. Tuy nhiên, điều tiền đạo này quan tâm hơn cả lại là hai quả phạt đền “rõ như ban ngày” mà anh tin rằng tổ trọng tài đã làm ngơ. Kết quả này khiến Al Ahli đứng thứ ba, kém Al Nassr của Ronaldo bốn điểm, trong khi đội đầu bảng còn đá ít hơn một trận.

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Xem thêm
top-arrow
X