Thứ Năm, 18/04/2024Mới nhất
Zalo

Mou-nhí-nhố sẽ tới Việt Nam xin việc?

Thứ Bảy 24/03/2012 09:10(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Người Việt vốn sính ngoại, điều đó có vẻ đúng trừ một số ông chồng có suy nghĩ rất xấu là thích hàng ngoại nhưng không ưa nhà ...ngoại- tức là bên nhà vợ. Bởi thế, khi người Tây bắt chước được điều gì ở Việt Nam, là nhiều người rất khoái. Trong trường hợp này là HLV Real Madrid: Jose Mourinho.

Sự kiện mới nhất: ông Mourinho vừa phải nhận thẻ đỏ khi phản đối các quyết định của trọng tài trong trận Villarreal-Real Madrid. Tất nhiên, đó là trận mà Real hòa mà như thua, đau hơn nữa, họ còn bị thêm ...3 thẻ đỏ, hai cho các cầu thủ Sergio Ramos và Oezil, chiếc còn lại cho ông trợ lí.

Không bàn đến chuyện đúng hay sai của ông trong tài, nhưng cách phản ứng của ông Mourinho và những câu chửi, xúc phạm trọng tài của nhiều cầu thủ Real thì đúng là rất thân thuộc với NHM bóng đá Việt Nam. Bởi mang đậm tính... V-League.

Sẽ đến lúc Mourinho và Ronaldo không dám xem lại mình trên TV?

Nói Mourinho đích thị là fan cuồng của V-League không sai. Ông thầy này hồi tháng 12/2010, sau khi thất vọng về lối chơi thô bạo của đội Sevilla trên sân Bernabeu, cũng như thất vọng về cách cầm còi của các trọng tài, Mourinho không ngần ngại lấy bóng đá Việt Nam ra làm ví dụ. Ông nói: "Trận đấu hôm nay thật đáng quên. Các cầu thủ chơi quá xấu. Thật phí tiền để mua vé xem những trận đấu như thế này. Đáng nhẽ ra tôi nên ở nhà, bật kênh Eurosport và xem một trận đấu nào đó tại...Việt Nam."

Trước đó, khi còn dẫn dắt Inter Milan, chính Mourinho còn "tâm sự" với tờ La Gazzetta dello Sport: " Muốn chiến thắng ở bất kì giải đấu nào cũng không hề dễ dàng, kể cả ở ...Việt Nam." Có vẻ như là Mourinho đã xem quá nhiều trận đấu ở Việt Nam và cũng chẳng loại trừ ông này còn dạy học trò Ronaldo cách "chửi" trọng tài làm sao mà không để lại bằng chứng. Không vui sao được khi V-League được một người đặc biệt như Mourinho hâm mộ, học tập?

Chuyện của Mou và vấn đề của bóng đá Tây Ban Nha dập tắt hi vọng mời trọng tài ngoại về làm nhiệm vụ ở V-League bởi xem ra cỡ như ông trọng tài Paradas Romero còn kém cả những trọng tài Việt. Nếu điều khiển như thế ở V-League, bị chửi là còn may, nhiều khả năng là sẽ bị... ăn đòn.

Nó cũng mở ra cơ hội sang Real thi đấu của một số cầu thủ Việt Nam. Về chuyện chơi rắn của Huy Hoàng hay vài cầu thủ SLNA có thể thay thế Pepe. Về khả năng chửi trọng tài, Danh Ngọc có thể là ứng viên tiềm tàng thay thế... Ronaldo.

Theo vài nguồn tin chưa được kiểm chứng, ông Mourinho còn định học SHB.Đà Nẵng viết đơn gửi BTC giải đề nghị "hoãn" La Liga để chấn chỉnh đội ngũ trọng tài. Đồng thời, gửi thư tay mời thành viên Ban Kỉ luật VFF sang Tây Ban Nha để phổ biến khả năng "không nghe thấy" sau đó lại "gió chiều nào- che chiều ấy".

Có lẽ, vào một lúc thích hợp, Mourinho sẽ tới Việt Nam xin việc. Bởi Mou-nhí-nhố, đích thị là fan cuồng V-League.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X