Thứ Năm, 29/07/2021Mới nhất

Máy tính dự đoán MU bảo vệ thành công “ngai vàng” Premier League

Thứ Tư 14/08/2013 10:05(GMT+7)

Dựa trên kết quả phân tích hơn 10.000 phép tính, tờ ESPN đã dự đoán MU là ứng cử viên số 1 với 29% cơ hội vô địch.

Cơ hội vô địch của MU cao nhất Premier League
Cơ hội vô địch của MU cao nhất Premier League

Trong bối cảnh những CLB hàng đầu Premier League đều thay tướng trong mùa Hè, cuộc đua tới ngôi vô địch càng trở nên khó lường hơn. Thậm chí, HLV Mourinho từng nhận xét sẽ có 6 “ngựa” tham gia cuộc chiến bá Vương trong mùa Hè này.

Ngày hôm qua, đài ESPN đã “giúp” những người hâm mộ dễ dàng hơn trong việc dự đoán cục diện Premier League theo những phân tích dựa trên những số liệu thực tế. Sau khi tiến hành hơn 10.000 phép tính, những chuyên gia của ESPN đã có kết quả cuối cùng.

Theo đó, dù Sir Alex đã nghỉ hưu và gây thất vọng trong chuỗi trận giao hữu nhưng MU vẫn là ứng cử viên số 1 với 29% cơ hội vô địch. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là điều gây sốc nhất bởi theo kết quả này, Arsenal đứng thứ 2 với 21%. Trong khi đó, tỷ lệ của Chelsea và Man City lần lượt là 20% và 16%.

Lý giải cho việc Arsenal được đánh giá cao, chuyên gia Albert Lacada của ESPN giải thích: “Hóa ra những chiến thắng cách biệt sít sao đã giúp “Pháo thủ” được máy tính đánh giá cao. Chuỗi trận khởi đầu nghèo nàn mùa giải trước là nguyên nhân chính khiến Arsenal không thể trở thành ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Tuy nhiên, những kết quả thuận lợi trong giai đoạn lượt về đã giúp đội bóng của HLV Wenger vượt lên trên hai đối thủ đáng gờm khác là Man City và Chelsea”.

Bên cạnh đó, những kết quả phân tích của EPSN cũng đưa ra tỷ lệ tham dự Champions League. Theo đó, MU vẫn dẫn đầu với 81%, cơ hội của Arsenal, Chelsea, Man City lần lượt là 74%,72%,67%.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X