Thứ Năm, 12/03/2026
Zalo

Maradona nhận tiền bồi thường từ công ty Trung Quốc

Thứ Tư 19/06/2013 06:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Diego Maradona vừa chiến thắng trong phiên tòa kiện 2 công ty Trung Quốc đã sử dụng hình ảnh của ông bất hợp pháp để quảng bá cho một trò chơi mới. 

Số tiền thắng kiện không nhiều như Maradona mong đợi
Số tiền thắng kiện không nhiều như Maradona mong đợi

Hồi tháng 12 năm ngoái, Maradona đã khởi kiện 2 công ty Trung Quốc là cổng thông tin Sina và công ty mạng The9 sau khi họ quảng bá cho game "Winning Goal" với hình ảnh của "Cậu bé vàng".

Theo đó, Maradona đã yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 20 triệu Nhân dân tệ bởi ông chưa hề đồng ý cho hai công ty trên sử dụng hình ảnh hay tên tuổi của anh.

Mặc dù phía công ty The9 đã xin lỗi và nói rằng họ đã bị lừa bởi một đại diện bóng đá người Trung Quốc nhưng Maradona không chấp nhận lí do này và đã khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tòa án tối cao Bắc Kinh hôm qua (17/6), đã đưa vụ việc ra xét xử. Theo đó, Maradona đã thắng kiện và nhận được số tiền bồi thường 3 triệu Nhân dân tệ (khoảng 490.000 USD) từ công ty The9. Số tiền này không hề lớn như Maradona mong đợi. Theo giải thích của thẩm phán, quyết định về số tiền bồi thường được đưa ra dựa trên thời gian mà game đấu có sử dụng hình ảnh Maradona xuất hiện trên thị trường.

Phía Sina bị tòa án yêu cầu xin lỗi công khai Maradona, không phải bồi thường tiền bạc.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Như mọi năm trên mạng xã hội, những đoạn video tổng hợp, những thống kê về các danh hiệu cao quý như Euro, Champions League, Quả bóng Vàng, các kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn được nhắc lại như một nghi thức quen thuộc. Sinh nhật của Ronaldo từ lâu đã là dịp để thế giới bóng đá tôn vinh một tượng đài của quá khứ huy hoàng.

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Xem thêm
top-arrow
X