Thứ Năm, 12/03/2026
Zalo

Khi 9 tuổi, Giggs đã là một tiền vệ trái xuất sắc

Thứ Hai 25/11/2013 16:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Man City và cá nhân tuyển trạch viên Eric Mullender từng bỏ 5 năm theo đuổi từ khi Ryan Giggs mới 9 tuổi, nhưng rốt cuộc lại phải cay đắng nhìn anh gia nhập M.U chỉ sau 1 bữa ăn tối.

Cho tới trước khi Sir Alex Ferguson và HLV đội trẻ của ông Brian Kidd giành được cậu bé 13 tuổi Ryan Giggs nhờ bữa tối đáng nhớ ấy, thì nhiều năm trước đó, tài năng “tuổi teen” người xứ Wales tưởng chừng như sẽ chắc chắn là người của Man City.

Nhân dịp Ryan Giggs kỉ niệm sinh nhật lần thứ 40, Eric Mullender, cựu tuyển trạch viên của CLB Man City, đồng thời là người đầu tiên phát hiện ra tài năng của tiền vệ người xứ Wales đã kể lại những ấn tượng đầu tiên của ông cách đây hơn 3 thập kỉ.

Giggs và Mullender (ảnh nhỏ)
Giggs và Mullender (ảnh nhỏ)

“Cậu ấy đã thể hiện được những phẩm chất tốt nhất kể từ lần đầu tôi gặp. Cậu ấy lúc đó chơi bên hành lang trái, sở hữu tốc độ nhanh và một cái chân trái tuyệt vời, chẳng khác nào thời kỳ đỉnh cao”, ông lão 80 tuổi Mullender hình dung lại chú bé Giggs của 31 năm về trước.

“Cậu ấy thực sự thu hút tôi. Cậu ấy vượt qua mọi đối thủ khác”, ông tiếp tục. “Tôi đã cho rằng cậu ấy có tiềm năng đủ lớn để đá cho Man City. Cậu ấy nên tới CLB trong những kỳ nghỉ học ở trường”. Ryan Giggs - tên theo họ cha là Ryan Wilson, con trai của ngôi sao bóng bầu dục Danny Wilson - từng chơi cho Dean’s, một CLB dành cho các cầu thủ nhí tại Salford, thành phố gần Manchester. Tại đây, Mullender đã nhanh chóng làm quen được với chú nhóc Giggs, và mối quan hệ ấy cũng được mẹ của anh, bà Lynne rất ủng hộ.

Khi ấy, Mullender thậm chí đã mua tặng quần áo và giày thi đấu cho chú nhóc 9 tuổi. Ông kể lại: “Mẹ của cậu ấy là một phụ nữ đáng mến. Bà là y tá đồng thời cũng làm việc trong một quán bar tại Swinton. Tôi nghĩ bà ấy đã rất cảm kích trước những gì tôi làm với chú nhóc Ryan của bà”. Kể từ ngày ấy, Man City đã rất khao khát có được Giggs trong dài hạn. Tuy nhiên luật chuyển nhượng khi đó không cho phép các cầu thủ trẻ kí hợp đồng với các CLB chuyên nghiệp cho tới sinh nhật lần thứ 14, trong khi Giggs lúc này mới chỉ 9 tuổi.

“Chúng tôi đành phải tạm hoãn kế hoạch kí hợp đồng với cậu ấy tới năm 14 tuổi. Thành thật mà nói, tôi chưa từng nhìn thấy một tuyển trạch viên nào của M.U tới theo dõi cậu ấy cho tới mùa bóng cuối cùng trước khi cậu ấy chuyển tới Old Trafford. Sau đó Alex Ferguson, và một ai đó nữa tôi cho là Brian Kidd, đã mời gia đình Giggs tới dùng bữa tại Manchester. Đó là thời điểm 1 tuần trước khi cậu ấy tròn 14 tuổi. Và sau đó, như đã biết, cậu ấy gia nhập M.U. Thật là đau đớn khi cậu ấy đã không đến với chúng tôi. Tôi đã rất yêu mến cậu và gia đình cậu”, Mullender tiếc nuối.

Để trả ơn cho người đã giúp đỡ mình rất nhiều khi còn nhỏ, mới đây Giggs đã mời Mullender tới sân tập của M.U và đề nghị đội bóng cho ông hưởng các chế độ đãi ngộ dành cho thành viên VIP trong trận đấu giữa “Quỷ đỏ” và Chelsea tại Premier League.

“Tôi đã được gặp Stanley Matthews, Tom Finney, Bert Trautmann, Frank Swift, Peter Doherty, Denis Law và Bobby Charlton ở đó”, Mullender hào hứng. Trận đấu diễn ra tại Cardiff tối qua, nơi Giggs sinh ra và lớn lên, theo Mullender sẽ là dấu ấn tuyệt vời cho ngày sinh nhật của tiền vệ người xứ Wales: “Cậu ấy hẳn là sẽ xúc động lắm”, ông kết luận.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Như mọi năm trên mạng xã hội, những đoạn video tổng hợp, những thống kê về các danh hiệu cao quý như Euro, Champions League, Quả bóng Vàng, các kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn được nhắc lại như một nghi thức quen thuộc. Sinh nhật của Ronaldo từ lâu đã là dịp để thế giới bóng đá tôn vinh một tượng đài của quá khứ huy hoàng.

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Xem thêm
top-arrow
X