Thứ Tư, 28/07/2021Mới nhất

HLV hot nhất thế giới Juergen Klopp: Tự hào vợ đẹp, giỏi giang

Thứ Năm 17/04/2014 14:27(GMT+7)

Juergen Klopp được ca ngợi là “người đàn ông may mắn nhất” bóng đá Đức. Không chỉ bởi Klopp đã có những thành công tột đỉnh cùng với Dortmund mà còn bởi ông sở hữu nàng WAGs “hot nhất Bundesliga”.

Klopp và bà xã Ulla Sandrock gặp nhau tại Mainz khi Ulla còn làm bồi bàn trong một nhà hàng và tiến tới hôn nhân vào tháng 12 năm 2005. Cũng như Klopp, Ulla đã có một con trai từ mối quan hệ trước và nay đã chạm gần cột mốc tuổi 50 (2 người sinh cùng năm 1967). Nhưng điều đó chẳng ngăn được sự phấn khích của họ khi nói về tình yêu dành cho nhau.

 

Cuộc hôn nhân hài hòa

“Vợ tôi và tôi rất hợp nhau. Giống như tôi kết hôn với người bạn tốt của mình vậy. Nhưng bạn của tôi không xinh đẹp bằng vợ tôi”- Klopp chia sẻ trên trang cá nhân Twitter.

Còn Ulla trong mỗi chiến thắng của Dortmund không ngại ngùng chạy ra giữa sân ôm hôn chồng hay vứt bỏ đằng sau sự xấu hổ để nhảy cẫng lên trong một buổi tiệc của đội bóng vùng Ruhr.

Làm vợ của một bình luận viên thể thao trên kênh ZDF kiêm HLV của Mainz cũng thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Ulla. Rời bỏ công việc của một bồi bàn, Ulla chuyển hướng sang viết văn. Nhờ những kinh nghiệm khi còn là giáo viên tiểu học và thời gian làm thực tập sinh tại Nairobi (Kenya), Ulla cho ra mắt cuốn sách viết cho thiếu nhi đầu tiên vào năm 2005. Sách có tên “Elli and Pit”, được ký dưới bút danh Ulla Sandrock. Ba năm sau đó, Ulla cho ra mắt tác phẩm thứ hai với tiêu đề “Tom and the Enchanted Football”. Lần này bút danh được thay đổi, Ulla Klopp.

Dấu ấn của Klopp thể hiện rất rõ trong hai cuốn sách của vợ. Thừa nhận không hiểu biết nhiều về bóng đá nhưng nội dung những tác phẩm của Ulla đều nói tới túc cầu.

Ở “Elli and Pit” là cậu bé 11 tuổi tìm thấy một quả bóng kỳ diệu trên gác mái mà bất cứ ai sở hữu nó đều có thể trở thành cầu thủ thiên tài. Ở “Tom and the Enchanted Football” là cuộc ganh đua tài năng túc cầu của hai cậu bé. Klopp không chỉ là người chấp bút cho cuốn sách mà hình ảnh của ông còn hiện diện ngay mặt bìa- như một cách để Ulla thể hiện sự tự hào về người chồng tài năng. “Tom and the Enchanted Football” không lâu sau khi ra mắt đã lọt top sách thiếu nhi bán chạy nhất nước Đức.

“Đừng gọi khi tôi đang đi ăn với vợ”

Klopp có một nguyên tắc bất di bất dịch để duy trì hạnh phúc gia đình là không bao giờ để bóng đá gây ảnh hưởng tới đời sống của họ. Hè năm 2013, khi thông tin Mario Goetze sẽ đến Bayern lan truyền, Tổng giám đốc CLB Michael Zorc chạy đến gặp Klopp với khuôn mặt của một người sắp chết và đề nghị một buổi nói chuyện. Klopp từ chối. Hôm đó, Dortmund thắng trận trước Malaga để giành vé vào bán kết Champions League và CLB có 1 ngày để ăn mừng và ông đã hẹn ăn tối với Ulla. “Không được, tối nay tôi có hẹn với vợ và một người bạn thân. Ông không thể đánh cắp tôi tối nay được. Vào sáng mai, tôi sẽ trở lại với vai trò của mình”.

Dẫu thế, Klopp chưa bao giờ nhận mình là người chồng hoàn hảo. Ông thừa nhận bản thân có một khiếm khuyết - không giỏi làm việc nhà. “Vai trò của tôi ở gia đình khó có thể định nghĩa chính xác. Vợ tôi có thể làm mọi thứ tốt hơn tôi. Tôi không phải là anh hùng của việc nhà nhưng là một chiếc “máy kéo”, đưa mọi thứ từ vị trí A tới B theo yêu cầu của vợ”- Klopp dí dỏm kể.

Gia đình Klopp hiện sống trong một dinh thự ở Herdecke, nơi tập trung nhiều cầu thủ của Dortmund, bên cạnh Ulla và hai con trai. Cuộc sống đó phản chiếu thành công của người đàn ông sinh trưởng trong ngôi làng nhỏ của vùng Black Forest hẻo lánh vốn được Klopp miêu tả: “Có 1.500 người sống ở đó và khi tôi rời đi, còn lại 1.499 người”.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml