Thứ Bảy, 14/03/2026
Zalo

Cup Châu Âu có tin vui

Thứ Sáu 18/07/2014 16:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Mùa giải mới ở Cúp châu Âu bắt đầu với một tin vui...
 

 
Theo thông tin phát đi từ LĐBĐ châu Âu (UEFA), các cầu thủ sẽ không còn phải lo lắng về việc vắng mặt ở trận chung kết Champions League và Europa League vì nhận đủ số thẻ vàng.
Từ vụ việc của Xabi Alonso ở mùa giải 2013/14, UEFA đã xem xét lại điều luật để sau 2 tháng, lãnh đạo tổ chức này quyết định, sau vòng tứ kết các Cúp châu Âu, thẻ vàng của các cầu thủ sẽ được xóa. Nghĩa là, sẽ không có chuyện cầu thủ nào đó bị treo giò ở trận chung kết vì nhận đủ 3 thẻ vàng từ đầu mùa.

Sau vòng tứ kết, sẽ chỉ còn 2 trận đấu bán kết (lượt đi, lượt về) nên sẽ không có trường hợp nào vắng mặt ở chung kết, dù có nhận 2 thẻ vàng ở 2 trận. Chỉ có trường hợp nhận thẻ đỏ trong trận bán kết lượt về mới lỡ trận chung kết.

Hiện luật này cũng đã được áp dụng ở các VCK Euro.

Những trường hợp vắng mặt ở chung kết vì đủ thẻ vàng:

1999 - Manchester United 2-1 Bayern Munich

Roy Keane và Paul Scholes (Man Utd)

2009 - Barcelona 2-0 Manchester United

Dani Alves (Barcelona)

2011 - Barcelona 3-1 Manchester United

Jose Pinto (Barcelona)

2012 - Chelsea 1-1 Bayern Munich (Chelsea thắng sau loạt luân lưu)

Branislav Ivanovic, Ramies, Raul Meireles (Chelsea); David Alaba, Holger Badstuber Luis Gustavo (Bayern)

2014 - Real Madrid 4-1 Atletico Madrid (AET)

Xabi Alonso (Real)

Theo Thethaovietnam.vn


 

Có thể bạn quan tâm

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Như mọi năm trên mạng xã hội, những đoạn video tổng hợp, những thống kê về các danh hiệu cao quý như Euro, Champions League, Quả bóng Vàng, các kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn được nhắc lại như một nghi thức quen thuộc. Sinh nhật của Ronaldo từ lâu đã là dịp để thế giới bóng đá tôn vinh một tượng đài của quá khứ huy hoàng.

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Xem thêm
top-arrow
X