Thứ Bảy, 19/06/2021Mới nhất

Công nghệ bọt sơn tự hủy có thể xuất hiện ở Premier League

Thứ Sáu 18/07/2014 06:37(GMT+7)

 BTC Premier League đang xem xét đến khả năng triển khai công nghệ hỗ trợ các tình huống sút phạt mà đã phát huy hiệu quả ở World Cup 2014 vừa rồi tại giải Ngoại hạng Anh mùa tới.

 

Ông Mike Riley, trưởng ban trọng tài Premier League, đã có mặt ở World Cup 2014 và chứng kiến công nghệ này. Tại World Cup 2014, các trọng tài đã sử dụng công nghệ phun sơn tự hủy, khiến các cầu thủ không gian lận khi xếp hàng rào hay sút phạt trực tiếp. Mặc dù công nghệ phun sơn tự hủy đã chứng tỏ sự hữu ích trong các trận đấu ở World Cup nhưng nhiều khả năng nó sẽ không được áp dụng ngay ở các trận đấu tại Premier League mùa này. Sẽ cần có thời gian để công nghệ này được áp dụng ở Premier League. Song điều quan trọng là những người điều hành Premier League đã có ý định sử dụng nó trong các trận đấu ở giải bóng đá hàng đầu xứ Sương mù.

Heine Allemagne, 43 tuổi, người phát minh ra sơn tự hủy, đã giành được giải thưởng sau nhiều năm sống trong cảnh túng quẫn và đối mặt với việc phá sản. Ông rất vui mừng khi công nghệ phun sơn tự hủy được áp dụng ở các trận đấu tại World Cup. Heine Allemagne cho biết ông đã dành 14 năm cho ý tưởng này. "Sau khi trọng tài sử dụng công nghệ phun sơn tự hủy lần đầu tiên, tôi đã bắt đầu nhận được những tin nhắn từ gia đình và bè bạn. Tôi đã không cầm được nước mắt. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi xúc động đến thế", ông Heine Allemagne bộc bạch.

Heine Allemagne sinh ra trong một gia đình có 5 người con ở Ituiutaba, một thị trấn nhỏ giữa Sap Paulo và Brasilia. Heine Allemagne cho biết ông đã phải sống trong một căn phòng chật hẹp, không có đồ chơi và chỉ có vài bộ quần áo. Năm 8 tuổi, Allemagne đã bắt đầu làm việc ở bên ngoài. Trong 14 năm làm việc để phát minh ra sơn tự hủy, Heine Allemagne có ít thời gian ở bên các con của mình do ông phải tập trung vào công việc. Trong tương lai, Allemagne sẽ trở nên giàu có sau khi công nghệ phun sơn tự hủy được áp dụng rộng rãi. Người đàn ông này hy vọng công nghệ phun sơn tự hủy sẽ là công cụ hữu ích cho các trọng tài trong trận đấu. 

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X