Thứ Tư, 22/09/2021Mới nhất

Cậu bé thoát hôn mê nhờ Ronaldo ghi bàn

Thứ Hai 07/04/2014 11:13(GMT+7)

 Khi bình luận viên hô vang tên Cristiano Ronaldo, cậu bé 14 tuổi người Ba Lan choàng tỉnh sau 3 tháng hôn mê vì tai nạn.

Dawid Pawlaczyk (trái) và Ronaldo gặp nhau tại Madrid.
Dawid Pawlaczyk (trái) và Ronaldo gặp nhau tại Madrid.

Dawid Pawlaczyk, cậu bé 14 tuổi người Ba Lan, gặp tai nạn năm ngoái, hôn mê sâu trong bệnh viện suốt ba tháng. Phương pháp điều trị giúp người bệnh thoát hôn mê là tạo những những sự kiện thân thuộc hoặc có tính kích thích ở gần bệnh nhân. Biết con trai hâm mộ Real Madrid và Cristiano Ronaldo, bố của Dawid đem chiếc ga trải giường có logo Real vào bệnh viện và cho cậu nghe tường thuật những trận đấu của Real.

Tháng 11/2013, điều kỳ diệu đã xảy ra trên giường bệnh. Khi bình luận viên phấn khích hô vang "Vào" sau bàn thắng của Cristiano Ronalo, Dawid Pawlaczyk cũng choàng tỉnh sau ba tháng hôn mê.

Câu chuyện cổ tích này được tờ Fakt (Ba Lan) đăng tải rồi thông qua mối quan hệ đưa tin đến Ronaldo. Nhận tin, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã mời cậu bé 14 tuổi Pawlaczyk cùng gia đình đến Madrid gặp mặt và dự khán trận đấu với Dortmund hôm 2/4 ở Champions League. Toàn bộ chi phí chuyến đi đều do Ronaldo chi trả.

Sau trận, Ronaldo gặp trực tiếp Pawalaczyk và trao cho em chiếc áo thi đấu của anh trong trận gặp Dortmund. Cậu bé Ba Lan hứa sẽ treo chiếc áo này lên tường nhà như một vật kỷ niệm quý giá.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X