Thứ Ba, 19/10/2021Mới nhất

Cặp vé chung kết Champions League giá gần nửa tỷ đồng

Thứ Sáu 24/05/2013 13:39(GMT+7)

Các cổ động viên đang tỏ ra hết sức tức giận khi UEFA giành quá nhiều vé thay vì phân phát ra bên ngoài.

Những người hâm mộ tới từ nước Đức phải bỏ ra 14 nghìn bảng (hơn 433 triệu đồng) để sở hữu một cặp vé tại chợ đen. Ngay cả mức giá rẻ nhất cho một chỗ ngồi trên sân Wembley thứ bảy này là 60 bảng bán trên mạng cũng bị đẩy lên 4.510 bảng, gấp 38 lần.

Chiếc cúp Champions League khiến không ít người hâm mộ tốn kém.
Chiếc cúp Champions League khiến không ít người hâm mộ tốn kém.

Sân Wembley có sức chứa 86 nghìn khán giả nhưng chỉ có 50 nghìn vé phân phát cho hai đội bóng chơi trận đấu cuối cùng là Bayern và Dortmund. Dortmund, đội thường xuyên có tới 80 nghìn cổ động viên tới xem các trận đấu trên sân nhà, đã phải nhận số lượng đơn xin mua vé lên tới 500 nghìn người.

Hơn 20 nghìn vé đã được UEFA dành cho "người nhà" của mình. Đó là những quan chức của UEFA, thành viên liên đoàn của một số quốc gia, các nhà tài trợ, các đài truyền hình và cả các gói dịch vụ của khách sạn.

Giá vé tăng khủng khiếp ở thị trường chợ đen khiến những cổ động viên từ Bundesliga phải sốc. Tại giải đấu hàng đầu nước Đức, người hâm mộ chỉ phải trả khoản tiền thấp hơn nhiều các giải đấu khác cho vé vào sân. Vé đắt nhất cho một trận đấu tại Bundesliga chỉ rơi vào khoảng 330 bảng. Tại các trang bán vé trên mạng không thuộc kênh phân phối chính thức, giá cả cũng không hề thua kém chợ đen khi người hâm mộ còn bị tính thuế. Chỉ có đúng 9 nghìn vé được bán công khai trên trang web của UEFA.

UEFA đã cảnh báo rằng bất cứ cá nhân hay tổ chức nào bán vé không thuộc kênh chính thức là vi phạm luật pháp tại nước Anh. Tuy nhiên điều đó khó có thể ngăn cản được hơn 150 nghìn người hâm mộ từ nước Đức đổ xô đi tìm kiếm vé ở chợ đen London trước trận chung kết đêm mai.

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X