Thứ Tư, 16/06/2021Mới nhất

Brazil 2014 nóng chuyện “có thờ có thiêng…”

Thứ Sáu 06/12/2013 14:32(GMT+7)

Chuyện “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” xưa nay ít nhiều vẫn là một phần không thể thiếu ở các cuộc chơi hơn thua trong thể thao. Cứ nhìn việc Pele từ chối bốc thăm đêm nay thì thấy World Cup 2014 cũng không phải ngoại lệ.

1

“Đoán toàn sai” nên Pele không dám bốc vì sợ ĐT Brazil rơi vào bảng “tử thần”


CẦU MAY Ở LỄ BỐC THĂM

Đêm nay, Pele sẽ góp mặt vào lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2014. Nhưng Vua bóng đá không bốc thăm. Huyền thoại của nước chủ nhà lý giải: “Tổng thống Brazil, Dilma Rousseff đã gợi ý để tôi là người đứng bốc các quả bóng chứa những lá thăm, việc tôi đã làm khá nhiều lần rồi. Nhưng lần này thì khác. Tôi sẽ không bốc nữa. Tôi sợ bàn tay của mình có thể sẽ đẩy ĐT Brazil rơi vào bảng đấu khó”.

Pele lâu nay vẫn nổi tiếng là chuyên gia… đoán toàn sai. Càng những sự kiện lớn như World Cup thì Vua bóng đá càng phán sai nhiều. Tới mức trước mỗi kỳ World Cup, các đội bóng sợ nhất là được (có lẽ “bị” thì chính xác hơn) “chim lợn” Pele nhận định sẽ vô địch. Giờ đến “chai mặt” như Pele mà còn sợ mang vía đen đủi tới cho ĐT Brazil thì có thể thấy chuyện “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ảnh hưởng thế nào tới tâm lý mọi người.

Bản thân bóng đá vẫn được coi là trò chơi may rủi. Cái sự may rủi càng được nói đến nhiều ở lễ bốc thăm chia bảng. Với 5 đại diện của châu Phi, gần như chắc chắn họ còn được các thầy phù thủy cầu cho được nằm trong bảng dễ thở. Bóng đá trên lục địa đen vẫn nổi tiếng gắn liền với yếu tố tâm linh. Các kỳ World Cup trước đây, các đội bóng châu Phi đều được pháp sư ở quê nhà “làm phép”. Pháp sư 81 tuổi người Nigeria, John Adatiri sau khi “yểm bùa”, phán: “ĐT Nigeria sẽ tránh được bảng tử thần và kiểu gì cũng vào được đến tứ kết”.

Với các HLV dẫn quân tại World Cup 2014, chắc họ không đến mức cậy nhờ pháp sư “phù phép” cho các lá thăm may rủi. Nhưng họ được nhận lời khuyên khách quan từ người ngoài cuộc - HLV Giovanni Trapattoni rằng: “Những lễ bốc thăm trước đây mà gặp may thì các ông hãy vác mặt đến. Còn không thì ngồi nhà cho lành!”.

ĐOÁN VẬN Ở VCK

Trong khi cả thế giới vẫn còn đang cầu nguyện và hồi hộp chờ đợi xem đội nào sẽ nằm chung bảng với những đội nào, các ông đồng bà cốt trên xứ Samba thậm chí đã sớm dự báo kết quả cho World Cup 2014. Bà cốt Marcia Fernandes phán: “Đức sẽ vô địch lần này”.

Lời tiên tri ấy chẳng khác nào gáo nước lạnh dội vào đội bóng và CĐV chủ nhà. Trước nỗi hoang mang mà Marcia Fernandes vừa gieo rắc, nhà chiêm tinh học Serena Salgado trấn an: “Những năng lực siêu nhiên lại mách bảo với tôi rằng Brazil vẫn có khả năng đăng quang”.

Bà cốt có tên Marcia Pugliesi thì quả quyết: “2014 sẽ là năm mà số 7 tỏa sáng”. “Số 7” ở đây phải chăng là Cristiano Ronaldo? Nói chuyện Hè sang năm dù sao hãy còn xa. Để chờ xem đêm nay ai sẽ được reo lên “Ơn Chúa!”, ai sẽ phải thốt lên “Chúa ơi!”…

Có kiêng, có lành?
Hồi HLV Giovanni Trapattoni đi dự lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2002, ĐT Italia của ông rơi vào bảng đấu khó với Mexico, Croatia và Ecuador. Rút kinh nghiệm, đến lễ bốc thăm play-off vòng loại World Cup 2010, Trapattoni ngồi nhà. Nhưng rồi ĐT Ireland do ông dẫn dắt vẫn phải gặp Pháp và bị loại đầy cay đắng một phần bởi pha chơi bóng bằng tay của Thierry Henry.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X