Thứ Hai, 01/03/2021Mới nhất

Bố vợ Gareth Bale sắp ngồi tù 30 năm

Thứ Năm 05/09/2013 09:39(GMT+7)

Tất cả những thông tin về gia đình Gareth Bale đã được báo chí tìm hiểu sau ngày anh đến Real Madrid với bản hợp đồng có giá trị kỷ lục 86 triệu bảng.

1. Câu chuyện về ông Martin Rhys-Jones, bố đẻ của bạn gái Gareth Bale qua đó đã được khai thác. Được biết, ông Rhys-Jones hiện bị tạm giam ở Mỹ vì liên quan tới việc lừa đảo tài sản và rửa tiền. Ông này bị bắt ở Tây Ban Nha hồi tháng 6 vừa qua, sau đó được dẫn độ tới New York chờ ngày xét xử.

Ông Martin Rhys-Jones (ảnh trái) nguy cơ ngồi tù 30 năm
Ông Martin Rhys-Jones (ảnh trái) nguy cơ ngồi tù 30 năm

Trong phiên tòa sơ thẩm ở New York, ông Rhys-Jones cùng với 11 người khác bị kết tội lừa đảo. Thông qua một công ty viễn thông được thành lập ở Barcelona, ông Rhys-Jones đã lừa nhiều người ở Mỹ và Canada mua cổ phiếu với giá rất cao nhưng thực chất những cổ phiếu này vô giá trị trong thời gian từ 2006-2009. Số tiền ông Rhys-Jones lừa đảo và chiếm đoạt của các nạn nhân lên tới 3,2 triệu USD sau đó được gửi vào các ngân hàng ở Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sỹ, Đức và Mỹ.

Ông Rhys-Jones còn bị tố cáo rửa tiền thông qua chi nhánh của Abbey National tại Channel Islands cùng với một ngân hàng ở Barcelona và Đức. Vụ việc bị phát giác vào tháng 9 năm ngoái. Ông Rhys-Jones bị giam giữ, và đến tháng 6 năm nay, ông bị dẫn độ từ Tây Ban Nha tới Mỹ chờ đợi phán xét của tòa án. Hiện ông đang bị giam giữ tại nhà tù Buffalo, New York. Nếu bị xác định là có tội, Rhys-Jones có thể bị kết án 30 năm tù.

2. Bà Suzanne hiện đang sống cùng Emma tại ngôi nhà ba phòng ngủ trị giá 150.000 bảng ở Cardiff. Sau khi Bale gia nhập Real, vẫn chưa rõ Emma và con gái có chuyển hẳn tới Tây Ban Nha để sống cùng anh hay không. 

Ông Rhys-Jones kết hôn với bà Suzanne ở Glamorgan, Wales năm 1988 và có với nhau 5 người con, trong đó có Emma - bạn gái Bale. Bà Suzanne giờ đã sử dụng họ thời con gái là McMurray nhưng chưa rõ bà đã chính thức ly hôn với chồng hay chưa. Chỉ biết, hôn nhân của họ gặp rắc rối năm 2005, thời điểm ông Rhys-Jones quyết định sang làm ăn ở Barcelona.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X