Thứ Năm, 29/09/2022Mới nhất

Bố Neymar bị nghi ngờ tham gia đường dây vé lậu tại World Cup

Thứ Sáu 04/07/2014 14:40(GMT+7)

Bố của tiền đạo Neymar, ông Neymar da Silva cùng cựu danh thủ Carlos Dunga và Roberto Asis, anh trai của Ronaldinho đang bị nghi ngờ tham gia đường dây vé lậu tại World Cup.

Tờ Folha de Sao Paolo hôm qua đưa tin, cảnh sát Brazil đã bắt giữ 11 người bị tình nghi liên quan đến đường dây phe vé chợ đen. Những chiếc vé này được chính các quan chức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tuồn ra ngoài để bán kiếm lời. Đường dây có khoảng 1.000 vé xem World Cup mỗi trận đấu và được bán lại với giá 1.000 euro/vé.

 
Bố của Neymar đang bị nghi ngờ tham gia phe vé và có thể phải hầu tòa thời gian tới. Ảnh: Folha de Sao Paolo 

Theo Fabio Barucke, điều tra viên của cảnh sát Rio de Janeiro, có một nhân vật cao cấp của FIFA đã tuồn vé ra chợ đen. Người này đang trú tại khách sạn Copacabana Palace, nơi sang trọng bậc nhất Rio. Những vé này chủ yếu là vé mời dành cho các quan chức, nhà tài trợ hay đối tác của FIFA. Số lượng vé bán ra chợ đen ước tính lên đến 90 triệu USD. Trước đó, cảnh sát Brazil đã bắt giữ công dân Pháp gốc Algeria Lamine Fonfana Mohamadou, một trong những người tham gia đường dây vé lậu. Tuy nhiên, người này chỉ là mắt xích nhỏ, được quan chức cao cấp của FIFA giật dây thông qua Match Hospitality, đơn vị trung gian phân phối vé tại World Cup.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết, quan chức của LĐBĐ các nước Brazil, Tây Ban Nha và Argentina có tham gia vụ bê bối này. Ngoài ra, bố của tiền đạo Neymar, các cựu danh thủ của bóng đá Brazil như Carlos Dunga, Junior Baiano, Carlos Alberto hay anh trai Ronaldinho đều dính líu đến vụ này. Nhận tin dữ ngay trước thềm trận tứ kết với Colombia, gia đình của tiền đạo Neymar cho biết: “Chúng tôi đang rất mệt mỏi với tin đồn và những lời dối trá, không có bằng chứng nhưng lại giúp ích cho việc bán được báo nhiều hơn”. Đây là bê bối mới nhất liên quan đến FIFA sau khi hàng loạt quan chức của họ bị nghi ngờ nhận hối lộ để giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Theo Zing News
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X