Thứ Năm, 14/05/2026
Zalo

Bình luận viên nổi tiếng sau chiến thắng lịch sử của Man United trước Bayern Munich

Thứ Hai 07/04/2014 12:40(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sau trận chung kết Champions League năm 1999, bình luận viên Clive Tyldesley của ITV bỗng trở nên rất nổi tiếng. Câu nói của ông: “Liệu Man United có thể ghi bàn? Họ luôn ghi được bàn” đã đi vào lịch sử của “Quỷ đỏ”.

Clive Tyldesley sinh ngày 25/4/1954 ở Anh. Ông là một bình luận viên bóng đá nổi tiếng, từng bình luận 15 trận Chung kết Champions League, 8 trận Chung kết FA Cup và nhiều trận đấu ở các kì World Cup và EURO. Clive Tyldesley khởi nghiệp ở đài phát thành địa phương (Nottingham) trước khi chuyển tới làm việc ở Liverpool vào năm 1977.

 

Cuối những năm 1980, Clive Tyldesley làm việc cho đài truyền hình Granada. Từ năm 1992 đến 1996, Clive Tyldesley làm việc ở BBC đúng vào thời kì Premier League ra đời, tiếng tăm gắn liền với các chương trình như "Match of the Day" và "Sportsnight". Mặc dù vậy, trong suốt khoảng thời gian làm việc ở BBC, ông không thể cạnh tranh được với 2 bình luận viên khác là John Motson và Barry Davies. Clive Tyldesley chỉ được bình luận trực tiếp 4 trận đấu bóng đá, gồm 2 trận ở World Cup 1994, 1 trận ở EURO 1996 và 1 trận ở FA Cup (giữa Sheffield United và Aston Villa).

Không chấp nhận điều đó, Clive Tyldesley rời BBC vào năm 1996 để trở lại ITV. Ở đây ông phải cạnh tranh với bình luận viên kì cựu Brian Moore. Sau World Cup 1998, Brian Moore nghỉ hưu. Đó là cơ hội cho Clive Tyldesley. Ông nhanh chóng trở thành bình luận viên hàng đầu của ITV.

Ông đã bình luận 3 trận chung kết World Cup cho ITV (2002, 2006 và 2010), 3 trận chung kết EURO (2000, 2004 và 2012) và 8 trận chung kết FA Cup (1999, 2000, 2001, 2009, 2010, 2011, 2012 và 2013) cũng như ở 3 trận chung kết Champions League mà Man United, Liverpool và Chelsea đã giành chiến thắng.

Clive Tyldesley còn nổi tiếng với câu bình luận của ông ở trận chung kết Champions League vào năm 1999. Khi “Quỷ đỏ” bước vào những phút bù giờ trong trận chung kết với Bayern Munich, Clive Tyldesley nói : “Liệu Man United có thể ghi bàn? Họ luôn ghi được bàn”. Sau đó, Man United đã ghi bàn, thậm chí ghi tới 2 bàn. Một cho Teddy Sheringham, một cho Ole Gunnar Solskjaer. Nhiều người tự hỏi tại sao Clive Tyldesley có thể đưa ra những bình luận mang tính tiên tri ấy. Câu trả lời rất đơn giản, Clive Tyldesley rất hâm mộ Man United.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Cầu thủ Al-Ahli tố BTC Saudi Pro League thiên vị cho Al Nassr của Ronaldo

Tranh cãi bùng nổ sau trận Al Ahli hòa Al Fayha 1-1 hôm thứ Tư, trận đấu mà Toney ghi bàn thắng thứ 27 trong một mùa giải cực kỳ bùng nổ. Tuy nhiên, điều tiền đạo này quan tâm hơn cả lại là hai quả phạt đền “rõ như ban ngày” mà anh tin rằng tổ trọng tài đã làm ngơ. Kết quả này khiến Al Ahli đứng thứ ba, kém Al Nassr của Ronaldo bốn điểm, trong khi đội đầu bảng còn đá ít hơn một trận.

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Nghi ngờ chấn thương, hy vọng trở lại tuyển Brazil của Neymar trở nên mong manh

Neymar sẽ vắng mặt trong trận đấu của Santos FC tại Campeonato Brasileiro Série A gặp Mirassol FC do tình trạng mỏi cơ kéo dài. Điều này giáng thêm một đòn mạnh vào hy vọng của tiền đạo 34 tuổi trong việc trở lại đội tuyển Brazil trước thềm World Cup.

Xem thêm
top-arrow
X