Thứ Ba, 07/02/2023Mới nhất

Tới lượt Arsenal chơi trội, tài trợ cho người tị nạn Syria

Thứ Năm 10/09/2015 22:04(GMT+7)

Cả thế giới đang dồn mọi sự tập trung để khắc phục cuộc khủng hoảng tị nạn từ Syria sang các nước châu Âu. Và các tổ chức, cá nhân của môn thể thao vua cũng đang cố gắng chung tay vì những người Syria vô gia cư. Mới đây tới lượt CLB Arsenal tài trợ cho những người phải rời bỏ quê hương do chiến tranh.

Hang tram nghin nguoi ti nan Syria dang do ve cac nuoc chau Au
Hàng trăm nghìn người tị nạn Syria đang đổ về các nước châu Âu

Những ngày này, hàng trăm nghìn người Syria đang tìm mọi cách để sang các nước châu Âu, chạy trốn khỏi vùng chiến trường khốc liệt. Cuộc khủng hoảng tị nạn đang nghiêm trọng tới mức mà Liên hợp quốc và cộng đồng EU đã kêu gọi mọi nguồn lực để giúp đỡ những người Syria phải rời bỏ quê hương. Những ngày vừa qua thì các tổ chức bóng đá cũng đã có những hành động nhân đạo để giúp đỡ những người tị nạn. Sau UEFA, Real, Bayern, Celtic và PSG thì mới đây tới lượt CLB Arsenal cũng tuyên bố tài trợ cho cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu.

Mới đây HLV Wenger đã tuyên bố Arsenal sẽ tài trợ cho những người Syria phải rời bỏ quê hương bằng cách trích tiền bán vé. Mỗi tấm vé mà Pháo thủ bán được trong trận gặp Stoke City vào cuối tuần này sẽ được trích ra 1 bảng cho người tị nạn Syria. Dù không ấn tượng như con số tài trợ 1 triệu bảng như Real, Bayern hay PSG nhưng hành động của The Gunner cũng rất đáng hoan nghênh. Trước Arsenal thì UEFA cũng đã áp dụng cách tài trợ này khi sẽ trích 1 Euro/1 vé tại 2 giải đấu của tổ chức này là Champions League và Europa League.

HLV Wenger tuyên bố trên trang chủ của Arsenal: Cuộc khủng hoảng tị nạn với người Syria cần phải được giúp đỡ ngay lập tức nên chúng tôi đã không đắn đo về việc tài trợ nhân đạo. Các bạn biết rằng chúng tôi làm bóng đá vì cái tâm và cũng có quỹ từ thiện của CLB. Và cuộc khủng hoảng tị nạn là một trường hợp đặc biệt cần phải giúp đỡ”.

“Tôi rất hạnh phúc khi giúp được họ. Tôi muốn những người tị nạn không gặp vấn đề gì khi họ cập bến 1 quốc gia mới. Chúng tôi sẽ trích 1 bảng/ 1 tấm vé trong trận đấu với Stoke City sắp tới. Tôi hy vọng các CĐV sẽ tới sân đông để ủng hộ việc này”. Wenger cho biết thêm.

P.D

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X