Thứ Hai, 02/03/2026
Zalo

Ăn theo Euro, hội Facebook Việt mọc 'như nấm sau mưa'

Thứ Sáu 01/06/2012 09:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Euro 2012 đến rất gần và không khí nóng bỏng của giải đấu cũng đã lan tỏa tới Facebook, mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Chỉ mất vài phút gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm của Facebook, bạn đọc có thể dễ dàng nhận thấy sự gia tăng đột biến của các hội CĐV đội tuyển quốc gia góp mặt tại Euro 2012.

Còn nhớ, Euro 2008 cách đây bốn năm, đội tuyển Tây Ban Nha với lối tấn công dạt dào cùng dàn cầu thủ ngôi sao thượng thặng đã chinh phục hoàn toàn những khán giả Việt khó tính nhất. Dễ hiểu vì sao các nhà đương kim vô địch châu Âu và thế giới lại có lượng CĐV vượt trội so với các đôi tuyển khác.

Chỉ tính riêng tại Euro này, đã có tới 5 hội (fanpage), 2 nhóm (group) khác nhau được tạo ra nhằm cổ vũ 'những chú bò tót'. Có khá nhiều điểm thú vị ở các fanpage này. Ví dụ như cái tên đậm chất Facebook 'hội các bạn trẻ điên loạn vì đội tuyển Tây Ban Nha' hay tuổi đời của fanpage nhiều thành viên nhất (địa chỉ: facebook.com/LaFuriaRojaVietnam) chỉ được tính bằng... tháng.

Một fanpage tuyển Tây Ban Nha.
Một fanpage tuyển Tây Ban Nha.

Đứng thứ hai về lượng CĐV chắc chắn là tuyển Anh, nơi hàng loạt cái tên quen thuộc tại Premier League góp mặt. Dù thiếu vắng Frank Lampard vào phút chót nhưng 'Tam sư' vẫn được các fan Việt đặt trọn niềm tin thông qua cách đặt tên fanpage của mình: 'Hội những người cổ vũ và thích đội tuyển Anh vô địch Euro 2012'. Đây là fanpage mới toanh và chỉ vừa được thành lập vào rạng sáng 1/6.

Không tỏ ra kém cạnh kỳ phùng địch thủ Anh, tuyển Đức cũng nhận được sự ưu ái đặc biệt từ fan Việt khi có tới 3 fanpage và 1 group mới thành lập trong năm 2012.

"Hỡi tất cả các anh chị em, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt màu da, không phân biệt giới tính, không phân biệt bạn là Chelski,Liverpudlians,Milanista ...vân vân và vân vân, chỉ cần bạn có tình yêu dành cho cỗ xe tăng Đức, vậy hãy để lại dấu chân trong GROUP này nào.

Bọn mình cùng đoàn kết, đoàn kết để mạnh mẽ, đoàn kết để thể hiện tinh thần Đức!! Cổ động viên Đức luôn là những người cuồng nhiệt, si mê bóng đá, hết lòng và hết mình. Chúng ta không thể ngồi yên khi hơi thở của EURO 2012 đã phả vào gáy. Đơn độc xem sao bằng kết bạn, bởi cho đi để nhận lại, để tình yêu được nhân lên gấp bôi.

Để xe tăng Đức san bằng tất cả, để nghị lực Đức được thể hiện, để chúng ta được thăng hoa trong mùa hè này! Màu đen của sự lạnh lùng quyết đoán, màu đỏ của máu, màu vàng của cúp!! Fighting nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! "

Trên đây là lời giới thiệu của nhóm thảo luận có tên 'Hội cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển ĐỨC-We love Mannschaft'. Tương tự, các đội tuyển Hà Lan, tuyển Italia, những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch cũng bắt đầu có fanpage Việt của riêng mình cho dịp Euro này.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Như mọi năm trên mạng xã hội, những đoạn video tổng hợp, những thống kê về các danh hiệu cao quý như Euro, Champions League, Quả bóng Vàng, các kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn được nhắc lại như một nghi thức quen thuộc. Sinh nhật của Ronaldo từ lâu đã là dịp để thế giới bóng đá tôn vinh một tượng đài của quá khứ huy hoàng.

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Ngày càng gần đến ngày chia tay sự nghiệp cầu thủ, Thiago Silva (41 tuổi) vẫn mơ ước được trở lại đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2026, trước khi một ngày nào đó trở thành HLV của PSG, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời anh.

Xem thêm
top-arrow
X