Thứ Ba, 03/03/2026
Zalo

Alex Ferguson làm gì sau khi nghỉ hưu?

Thứ Sáu 20/09/2013 11:35(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Kể từ khi tuyên bố giải nghệ, Sir Alex Ferguson dường như biến mất khỏi thế giới bóng đá và chỉ hiếm hoi xuất hiện trong hai trận sân nhà của MU

Thực tế thì trong khoảng thời gian vừa qua, Sir Alex Ferguson vẫn đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật hông hồi đầu tháng Tám.  Chính điều đó đã khiến ông bỏ lỡ những trận đấu đầu tiên của người kế nhiệm David Moyes. Tuy nhiên, khi bình phục hẳn, Sir Alex đã liên tiếp dự khán hai trận đấu gần nhất của MU trước Crystal Palace và Leverkusen.

Song, chỉ có các fan MU vui vì điều này khi David Moyes sẽ lại gặp khó, bởi trong hai trận đấu trên, ống kính camera chỉ chăm chăm hướng về Ông già gân như thể “chưa từng có cuộc chia ly”.  Tuy vậy, Sir Alex vẫn tỏ ra khá kín tiếng trước báo giới và ông chỉ hé lộ phần nào kế hoạch về cuộc sống không bóng đá của mình.

Sir Alex thích đua ngựa chỉ sau bóng đá
Sir Alex thích đua ngựa chỉ sau bóng đá

Theo dự kiến, ưu tiên của "Ông già gân" hiện tại là nhanh chóng hoàn tất cuốn tự truyện để kịp cho ra mắt trong tháng Mười. Xung quanh cuốn tự truyện này, có một tin khá buồn trái với những lời đồn đại là Sir Alex sẽ không đề cập quá sâu tới những chi tiết “thâm cung bí sử” về gia đình Glazer hay Wayne Rooney, với lý do là vì MU và David Moyes.

Ngoài ra, Sir Alex cũng đã lên kế hoạch cho một tour du lịch kết hợp với giao lưu, kí tặng cho người hâm mộ khi cuốn tự truyện được phát hành. Có một chuyện khá vui là nếu phía Ban tổ chức cảm thích thú với những buổi giao lưu này thì Ông già gân sẵn sàng “khuyến mãi” miễn phí cho họ “Fergie time” khoảng 5 phút ghi trên hóa đơn.

Sir Alex cũng vui vẻ chia sẻ về những kế hoạch xa hơn khi được hỏi ông sẽ làm gì sau khi phát hành sách. Mở đầu câu chuyện, cựu HLV Quỷ đỏ nhắc lại về cuộc phỏng vấn gần nhất mà ông bác bỏ chuyện mình sẽ về hưu với nhà báo Ian Herbert của The Independent hồi năm 2011.

Khi ấy, ông nói: “Cha tôi về hưu vào ngày sinh nhất lần thứ 65, và một năm sau ông qua đời. Điều tồi tệ nhất là bạn không còn động lực để bước tiếp. Có người cho rằng mình có quyền nghỉ ngơi sau khi đã làm việc suốt 45 năm. Song, không phải tất cả đều phải như vậy, ai cũng đều có nghĩa vụ phải vận động để cơ thể luôn ở trong trạng thái tốt nhất”.

Có lẽ, vị cựu chiến lược gia người Scotland sợ rằng ông sẽ có kết cục như người cha của mình khi nhắc lại vấn đề này một lần sau đó. Chính Sir Alex cũng thừa nhận ông luôn ghét sự trì trệ trong cuộc sống, vì nó khiến cơ thể ông già đi và cuối cùng là phải đón nhận cái chết bất ngờ.

May mắn thay, Sir Alex còn rất nhiều thú vui khác ngoài bóng đá, đặc biệt là đua ngựa. Nghe ông nói về những chú ngựa, những cuộc đua, như thể một cậu học sinh trung học nói về giấc mơ Đại học. Bên cạnh đó, Sir Alex cũng rất muốn đi chu du khắp thế giới, học đàn piano và nghiên cứu sâu về lịch sử, ngôn ngữ. Ông hào hứng nói: “Tôi sẽ đọc những cuốn sách lịch sử. Tôi sẽ nghiên cứu các ngôn ngữ mới. Hồi còn đi học tôi đã học tiếng Đức vì nó khá giống ngôn ngữ cổ của Scotland. Nhiều năm qua, tôi cũng đã nói được tiếng Pháp và vài câu tiếng Ý...”.

Có thể thấy, Sir Alex là một người đàn ông luôn muốn mài mòn lốp xe trên con đường tri thức, và điều đó ông cũng khẳng định là để giữ cuộc sống của ông luôn được tươi trẻ. Quan trọng hơn, Sir Alex còn là người đàn ông của gia đình khi ông tiết lộ sự thật về quyết định về hưu của mình trên đài BBC: “Tôi quyết định sẽ hưởng kì Giáng sinh cuối cùng với đội bóng rồi nghỉ hưu. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi bà vợ Cathy của tôi mất đi người chị, người bạn thân nhất trong cuộc đời bà ấy...”.

Trên tất cả, chắc chắn rằng fan MU trên toàn thế giới hy vọng Sir Alex sẽ luôn có được những phút giây thư giãn để nhấm nháp rượu vang đỏ mỗi ngày.

(Theo VTC)
 

Có thể bạn quan tâm

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Vì sao cầu thủ luôn che miệng khi nói chuyện trên sân?

Sau cuộc họp thường niên mới nhất của International Football Association Board (Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế) diễn ra cuối tuần qua, một quyết định gây bất ngờ đã được công bố: bất kỳ cầu thủ nào che miệng khi nói chuyện với đối thủ đều có thể bị xử phạt theo các biện pháp mới dự kiến áp dụng trước thềm World Cup vào mùa hè này.

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Tuổi 41 không êm ả của Ronaldo

Như mọi năm trên mạng xã hội, những đoạn video tổng hợp, những thống kê về các danh hiệu cao quý như Euro, Champions League, Quả bóng Vàng, các kỷ lục ghi bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn được nhắc lại như một nghi thức quen thuộc. Sinh nhật của Ronaldo từ lâu đã là dịp để thế giới bóng đá tôn vinh một tượng đài của quá khứ huy hoàng.

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Pedri: ‘Tôi muốn đối đầu Mbappe, Salah, Haaland và Raphinha tại World Cup’

Tiền vệ Pedri mới đây đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền trên tạp chí Esquire. Tại đây, nhạc trưởng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã có những chia sẻ đặc biệt về cuộc sống trong và ngoài sân cỏ đầy màu sắc của mình.

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Thiago Silva: “Vô địch World Cup sẽ là khoảnh khắc hoàn hảo để kết thúc sự nghiệp”

Ngày càng gần đến ngày chia tay sự nghiệp cầu thủ, Thiago Silva (41 tuổi) vẫn mơ ước được trở lại đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2026, trước khi một ngày nào đó trở thành HLV của PSG, CLB đã để lại dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời anh.

Xem thêm
top-arrow
X