Chủ Nhật, 24/10/2021Mới nhất

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam lên đường dự Paralympic 2020

Thứ Sáu 20/08/2021 11:32(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Tối 19/8, chuyến bay mang số hiệu JL 752 của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản đã đưa 9 thành viên của đoàn TTNKT Việt Nam chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Paralympic Tokyo 2020.

Đoàn Việt Nam lên đường dự Paralympic

Trong sáng nay, 6 thành viên của đoàn TTNKT gồm HLV, VĐV của ĐT cử tạ và điền kinh di chuyển từ TP HCM sang thẳng Nhật Bản. Chiều cùng ngày, các thành viên đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Narita, Nhật Bản và thực hiện các thủ tục gia nhập Làng VĐV Paralympic Tokyo 2020. 

Do dịch bệnh nên ĐT bơi tập huấn tại Đà Nẵng đã di chuyển bằng ô tô ra Hà Nội để hội quân cùng các thành viên của đoàn để lên đường tới Nhật Bản lúc 23h20 tối 19/8. Các thành viên ĐT bơi gồm có các VĐV Trịnh Thị Bích Như, Võ Thành Tùng, Đỗ Thanh Hải và HLV Nguyễn Đăng Viễn.

Paralymgic Việt Nam
Đội bơi của Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn TTNKT Việt khẳng định tất cả các thành viên đều có sức khỏe ổn định, đã hoàn tất các xét nghiệm và có kết quả âm tính trong 3 ngày trước khi lên đường theo đúng quy định của BTC. Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, cả đoàn đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Tất cả các VĐV sẽ cố gắng biến mọi khó khăn thách thức thành động lực, cống hiến, thi đấu hết mình, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của BTC. 

Cũng trong sáng nay, Đoàn đã có buổi làm việc với BTC Paralympic Tokyo, họ đã rất chu đáo và cẩn thận khi hỏi thăm từng VĐV, tình trạng của họ để bố trí phòng phù hợp với hạng thương tật của mỗi VĐV. 

Paralymgic Việt Nam
Đoàn Việt Nam lên đường dự Paralympic Tokyo 2020

Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020 với tổng cộng 15 thành viên do ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT làm trưởng đoàn. Danh sách các VĐV của đoàn TTNKT Việt Nam đến Paralympic Tokyo 2020 gồm: 

Lê Văn Công (49kg nam môn Cử tạ)

Châu Hoàng Tuyết Loan (55kg nữ môn Cử tạ)

Cao Ngọc Hùng (Điền kinh, ném lao nam)

Nguyễn Thị Hải (Điền kinh, ném đĩa nữ)

Trịnh Thị Bích Như (Bơi)

Võ Thành Tùng (Bơi)

Đỗ Thanh Hải (Bơi)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X