Rakitic có thể không phải tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, có thể anh không có nhiều những pha bóng mang tính giải trí, những đường chuyền gây choáng ngợp. Anh cũng không phải là một sản phẩm từ lò đào tạo La Masia trứ danh. Chính vì vậy nên cầu thủ 32 tuổi chưa nhận được những sự tán dương xứng đáng.
Koch tiết lộ về những lá thư điện tử có tiêu đề “Bài thuyết trình” thay cho phần tự giới thiệu của Bielsa – và bất kỳ ai trong chúng ta từng đọc những phân tích chiến thuật đầy sức sống của Bielsa hẳn sẽ hiểu cảm giác của Koch khi đó.
Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kỳ vọng, Silva sẽ truyền lại kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng tới hàng phòng ngự Chelsea. Thậm chí anh có thể mang tới sự nâng tầm giống như những gì Virgil van Dijk ở Liverpool.
Lúc này “Quỷ đỏ” đang ở rất gần Van de Beek. Tuy nhiên nếu gia nhập đội bóng chủ sân Old Trafford, anh sẽ phải cạnh tranh rất gắt gao để có vị trí trong đội hình.
Liệu chúng ta có được nhìn thấy Messi khoác áo Manchester City hay bất kỳ câu lạc bộ nào khác ở Premier League không? Vẫn chưa thể đưa ra lời khẳng định vào lúc này. Nhưng chúng ta đang có rất nhiều những bằng chứng cực kỳ cụ thể cho thấy, sẽ là một sai lầm khi nghĩ rằng giải đấu này sẽ khiến cầu thủ người Argentina cảm thấy lạc lõng và nhấn chìm anh.
Khi đã 20 tuổi, David bắt đầu bước vào con đường chuyên nghiệp với một bản hợp đồng chuyên nghiệp chuyển từ Gent tới Lille OSC, đội bóng thi đấu ở Ligue 1 đang mong muốn quay lại Champions League.
Thành thật mà nói, tôi xin thề rằng FIFA thành lập ra cái mà họ gọi là Ủy ban phòng chống nạn phân biệt chủng tộc gì đó chỉ để cho ra vẻ mà thôi. Chẳng có gì phải sợ ở đây cả, đó là sự thật mà. Tôi không biết tại sao họ không làm gì nhiều hơn.
Ít nhất cũng từng có những quyết định sai lầm đến từ lý trí hơn là lắng nghe cảm giác sâu bên trong. Ví dụ việc chuyển đến Dortmund. Tôi rất thích CLB, sân vận động và bầu không khí ở đó nhưng tôi chỉ vừa thiết lập vị trí với Wolfsburg.
Gosens chia sẻ rằng, thứ bóng đá mà Atalanta thi triển và những màn trình diễn tuyệt vời của họ đã làm cho mọi cầu thủ trong tập thể câu lạc bộ đều trông giống như những siêu sao, nhưng sự tiến bộ vượt bậc mà anh đạt được chủ yếu là nhờ vào tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ và một cường độ làm việc/luyện tập thực sự khắc nghiệt.
Nhìn lại con đường thăng tiến của Bennacer, bất kỳ ai cũng sẽ tự hỏi rằng liệu Arsenal có đang cảm thấy tiếc nuối hay không, giống như khi họ cay đắng chứng kiến Serge Gnabry vươn mình mạnh mẽ ở Đức, nơi mà cầu thủ chạy cánh này đã tỏa sáng rực rỡ từ Werder Bremen, Hoffenheim, cho đến Bayern Munich.
Cậu ấy hoàn toàn có thể trở thành một vận động viên chạy nước rút đầy thành công ở cự ly 60m – cũng có thể là 100m. Phần lớn tốc độ của cậu ấy là bẩm sinh, cậu ấy có những sợi cơ co giật rất nhanh. Cái sự thật rằng Adama đang là cầu thủ bóng đá nhanh nhất hiện tại chính là minh chứng cho tốc độ phi thường của cậu ấy.
Có cảm giác như thể đó là một sự tạm nghỉ đầy hạnh phúc và tĩnh lặng dành cho một người đàn ông đã đấu tranh cực kỳ mạnh mẽ để chống lại nạn phân biệt chủng tộc, giành được rất nhiều vinh quang tại các quốc gia khác nhau, chơi 81 trận cho đội tuyển Pháp, thân thiết với Sir Alex Feguson, ngâm nga ca khúc What’s Going On của Marvin Gaye và hóa trang thành một chú gấu trúc.
Messi từng gọi Guardiola là “thầy giáo giỏi nhất”, điều mà chắc chắn anh đã nhận thức rõ hơn khi các HLV khác đến rồi rời khỏi Barca và không thể kiểm soát lớp học hay mang về những kết quả tốt. Guardiola đã thấy Messi làm những điều không ai khác làm được. Hơn ai hết, ông cũng hiểu tại sao Messi không thể làm được hơn thế.
Ít ai có thể nghĩ đến điều đó ngoại trừ chính Jonathan David. Con đường đến Châu Âu của cậu hoàn toàn khác thường, thậm chí cậu chỉ đến Pháp bằng niềm tin vào bản thân.
Việc bổ sung một siêu sao tấn công vào trong đội hình chắc chắn mang tới nét chấm phá và sự thỏa mãn. Tuy nhiên ở thời điểm mà ưu tiên của Man City là thiết lập lại khả năng pressing chống phản công và hạn chế việc để đối thủ gây tổn thương thì việc đưa Messi về dường như làm tăng thêm sự phức tạp không cần thiết.
Người đàn ông 39 tuổi cũng nhớ lại những định kiến đã đeo bám theo anh trong xuyên suốt sự nghiệp cầu thủ, và đến tận lúc này vẫn chưa chịu buông tha cho mình. “Sự im lặng là một tội ác,” Evra nhấn mạnh. “Chúng ta không thể tiếp tục im lặng nữa.”
Hôm qua, đã có ba lần người ta cười cợt sự lựa chọn nhân sự của Arteta. Đó là thời điểm tung ra đội hình xuất phát, sau khi Liverpool có bàn gỡ hoà và khi hai đội bước vào loạt đấu súng. Nhưng tất cả đều phải bất ngờ về sự thành công của những sự lựa chọn ấy.
Ở thời bóng đá hiện đại, việc đi hay ở của một cầu thủ thực sự là một vấn đề gây đau đầu không chỉ cho cầu thủ đó mà còn cho những bên liên quan như người đại diện, đội bóng hoặc thậm chí là...gia đình.
Chỉ vỏn vẹn một năm trôi qua, mà quá nhiều biến cố đã ập đến với nhà vô địch World Cup 2018. Một Griezmann vui vẻ, giàu nhiệt huyết trong màu áo Atletico và ĐTQG Pháp đang dần dần biến mất, thay vào đó mà một con người trầm lặng, khắc khổ hơn.
Barcelona sẽ không thể sống mãi dưới cái bóng Lionel Messi. Càng sớm quen với viễn cảnh không Messi, họ sẽ càng sớm tìm lại khí chất và sự vĩ đại đích thực của mình.