Thứ Hai, 23/05/2022Mới nhất

Nhận định, dự đoán Ai Cập vs Lebanon 20h00 ngày 1/12 (FIFA Arab Cup 2021)

Thứ Tư 01/12/2021 06:37(GMT+7)

Ai Cập vs Lebanon lúc 20h00 ngày 1/12 (FIFA Arab Cup 2021): Nhận định bóng đá hôm nay, ý kiến chuyên gia, dự đoán kết quả, phân tích chuyên môn, các thông tin tỷ lệ bóng đá, thống kê bên lề trước trận đấu.
Ai Cập VS Lebanon
Ai Cập VS Lebanon

Nhận định bóng đá Ai Cập vs Lebanon: 2-0


Arab Cup thực ra được tổ chức lần đầu vào năm ... 1963 song không thường xuyên, cũng chẳng theo một quy tắc nào (chẳng hạn bao nhiêu năm một lần) nên đến giờ mới tổng cộng 9 kỳ được diễn ra, trong đó Iraq vô địch nhiều nhất (4).

Năm nay, Arab Cup được tổ chức trở lại sau khi bị gián đoạn từ năm 2012 và còn được mang tên FIFA Arab Cup (tức là được thừa nhận nằm thuộc hệ thống giải đấu chính thức của FIFA) tuy nhiên tính chất của nó vẫn chẳng hơn giao hữu là mấy vì các ĐTQG tham dự không thể triệu tập đội hình mạnh nhất vì những CLB chủ quản được quyền lựa chọn có nhả quân hay không chứ không mang tính bắt buộc giống như các giải quốc tế khác.

Một mục đích khác của giải đấu là mang tính tổng duyệt cho VCK World Cup 2022 sau đây một năm vì FIFA 
Arab Cup 2021 cũng diễn ra tại Qatar, trên 6 SVĐ mà sẽ được sử dụng cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Có tổng cộng 16 đội tuyển Tây Á và Châu Phi thi đấu tại FIFA Arab Cup 2021, chia làm 4 bảng đá vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội đứng đầu vào tứ kết.

Ai Cập là một đội tuyển mạnh của châu Phi và nếu bình thường họ sẽ là ứng viên vô địch thuộc vào diện sáng giá nhất song như đã đề cập, The Pharaohs không thể có sự phục vụ của một số ngôi sao hàng đầu đang chơi bóng tại châu Âu (Salah của Liverpool, Elneny của Arsenal hay Trezeguet của Aston Villa).

Bởi thế gần như toàn bộ thành phần tham dự FIFA Arab Cup 2021 của Ai Cập đều đang chơi bóng ở trong nước, thậm chí HLV Carlos Queiroz (từng làm việc cho MU dưới trướng của Sir Alex Ferguson vĩ đại) còn triệu tập không ít gương mặt trẻ để giúp họ cọ xát. 

Tại bảng D FIFA Arab Cup 2021 thì ngoài Ai Cập và Lebanon còn có Algeria cùng Sudan. Trận gặp Lebanon, dĩ nhiên Ai Cập vẫn được đánh giá cao hơn và mức chấp -1 đặt vào điều kiện bình thường không có gì cao (cần nhớ Ai Cập đang đứng thứ 46 thế giới còn Lebanon xếp thứ 93) song nhìn vào thực tế, Ai Cập không có lực lượng mạnh nhất thì mức -1 lại là tương đối cao, đủ để tin vào đại diện châu Phi.

Tuy nhiên chấp -1 mà tài/xỉu bàn thắng chỉ là 2 hòa thì nghe có gì sai sai. Nói cách khác, trận này khó nổ Tài. Thực tế, 4/7 trận vừa qua của Ai Cập cùng 7/9 trận mới nhất của Lebanon về Xỉu.

Ai Cập VS Lebanon
Tỷ lệ Ai Cập VS Lebanon

Thống kê Ai Cập vs Lebanon

Ai Cập VS Lebanon
Thành tích gần đây của Ai Cập
Ai Cập VS Lebanon
Thành tích gần đây của Lebanon

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X