Thứ Ba, 26/05/2026
Zalo

HLV Brighton hiến kế ngăn chiêu trò câu giờ của Arsenal

Thứ Ba 03/03/2026 20:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Fabian Hurzeler của Brighton đưa ra ý tưởng để ngăn việc các đội cố tình câu giờ, tránh những tình huống như của Arsenal thời gian qua.

Cách chống các đội câu giờ

Brighton chuẩn bị bước vào trận đấu với Arsenal và một lần nữa, câu chuyện về bóng chết được mang ra bàn luận trước trận. Bên cạnh việc tận dụng tối đa các pha phạt góc để ghi bàn, mà còn cố tình câu giờ để bảo toàn lợi thế khi dẫn trước.

Cách mà Arsenal dùng để câu giờ gây ra nhiều ý kiến trái chiều. HLV Fabian Hurzeler của Brighton mới đây đã nêu ra ý tưởng để ngăn những tiểu xảo tương tự.

Ông nói: "Không tồn tại quy tắc rõ ràng về dấu hiệu phạm lỗi ở một số pha cản bóng, hoặc cách các đội cản bóng. Đôi khi trọng tài thổi còi và đó là một pha phạm lỗi, nhưng đôi khi ông ấy cũng không thổi còi.

Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng ta đang thảo luận về vấn đề này. Nhưng đối với tôi, vấn đề chính là cần đưa ra một quy tắc rõ ràng về thời gian tối đa được phép câu giờ cho một quả phạt góc, một quả ném biên, một quả đá phạt".

HLV Brighton hiến kế ngăn chiêu trò câu giờ của Arsenal 1
Fabian Hurzeler lên tiếng về thời gian bóng chết ít ỏi của các trận đấu

HLV của Brighton đặc biệt thất vọng về những khoảng dừng trong trận đấu khi một đội đang dẫn trước, cho rằng thời lượng thi đấu thực tế bị giảm đi đáng kể. Ông nói rõ rằng giá trị giải trí dành cho người hâm mộ đang bị ảnh hưởng bởi những sự chậm trễ chiến thuật này.

Fabian tuyên bố: "Không ai nhận ra điều đó, nhưng khi Arsenal được hưởng quả phạt góc và họ đang dẫn trước, đôi khi họ mất hơn một phút chỉ để thực hiện quả phạt góc.

Do đó, chúng ta cần phải đưa ra những quy tắc rõ ràng. Bởi vì cuối cùng chúng ta sẽ có một trận đấu đúng nghĩa là 50 phút thay vì đôi khi là 65 phút. Trận đấu sẽ thay đổi rất nhiều nếu bạn không có đủ thời gian bóng sống thực tế cho tất cả các trận đấu. Chúng tôi đã phân tích điều này và sự khác biệt là rất lớn.

Tôi cho rằng mọi cổ động viên bỏ ra nhiều tiền để xem các trận đấu đều xứng đáng được xem trọn vẹn thời lượng trận đấu. Họ muốn xem một sự kiện bóng đá, chứ không phải xem một trận đấu mà với chỉ 50 phút bóng lăn, còn 40 kia lại không có nhịp độ gì cả".

Nhận định Brighton vs Arsenal (2h30 ngày 5/3): Củng cố ngôi đầuNhận định Brighton vs Arsenal (2h30 ngày 5/3): Củng cố ngôi đầu
Nhận định Brighton vs Arsenal nghiêng hẳn về phía đội khách, Pháo thủ buộc phải giành 3 điểm để tiếp tục chiếm lợi thế trước Man City trong cuộc đua vô địch ở Ngoại hạng Anh.
Hàng công Arsenal bị chỉ trích dữ dộiHàng công Arsenal bị chỉ trích dữ dội
Mikel Arteta đã được thông báo rằng ông không thể tin tưởng tiền đạo Viktor Gyokeres, sau chiến thắng của Arsenal trước Chelsea tại Premier League.
Huyền thoại Ian Wright lo lắng cho ArsenalHuyền thoại Ian Wright lo lắng cho Arsenal
Ian Wright đã bày tỏ sự lo lắng của mình về Arsenal, và cuộc đua giành chức vô địch Ngoại hạng Anh sau chiến thắng sít sao trước Chelsea.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Van de Ven: "Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ"

Van de Ven: Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ

Van de Ven: "Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ"

Hậu vệ Micky van de Ven thừa nhận việc Tottenham phải chờ tới vòng đấu cuối cùng mới giành quyền trụ hạng Premier League là đáng xấu hổ, trong khi HLV Roberto De Zerbi tuyên bố nhiệm vụ của ông là chấm dứt nỗi đau đã đeo bám đội bóng thành London suốt mùa giải.

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Sự trùng hợp kỳ lạ của số phận đã đưa Gabriel Jesus trở lại Selhurst Park trong ngày Arsenal chạm tay vào ngai vàng Premier League 2025/26. Đây là nơi anh từng bắt đầu và có thể cũng sẽ khép lại sự nghiệp chơi bóng của anh tại Bắc London.

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Dù thoát khỏi nguy cơ xuống hạng Premier League ở vòng đấu cuối cùng, Tottenham vẫn phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề từ Gary Neville, người mô tả mùa giải của đội bóng thành London là đáng xấu hổ và cho rằng ban lãnh đạo cần tiến hành một cuộc rà soát sâu rộng để xác định nguyên nhân thất bại.

Xem thêm
top-arrow
X