Chủ Nhật, 28/02/2021Mới nhất

Trận Tây Ban Nha - Hà Lan có nhiều ghế trống nhất

Thứ Tư 18/06/2014 13:30(GMT+7)

 Cuộc chạm trán giữa hai ứng viên vô địch hứa hẹn chật kín người xem, nhưng lại trở thành trận có nhiều chỗ không được sử dụng nhất tại lượt đầu vòng bảng World Cup 2014.

Trong trận đương kim vô địch Tây Ban Nha thua thảm 1-5 trước Hà Lan, có khoảng 48.000 người tới sân Fonte Nova, bỏ trống hơn 3.500 ghế.

FIFA hài lòng với lượng cổ động viên tới sân ở lượt đầu vòng bảng, nhưng không thể phủ nhận thực tế có nhiều ghế không được sử dụng tại hầu hết các trận đã diễn ra tại 12 thành phố tổ chức World Cup, trong khi tổ chức này tuyên bố vé đã được bán gần hết từ lâu. FIFA giải thích rằng tình trạng nhiều ghế trống là do nhiều người đã đặt mua nhưng không tới lấy vé, hoặc đó là những chỗ dành cho vé mời.

Trận Anh - Italy cũng nằm trong số những trận có nhiều khoảng ghế trống nhìn thấy rõ, khi sân đấu tại Manaus hôm đó có hơn 39.000 người - chưa bằng sức chứa 40.000 của sân Mỹ Đình, Hà Nội. Trận Bờ Biền Ngà - Nhật Bản cũng có gần 2.500 ghế trống. Một số trận khác có số ghế trống khoảng 1.000 đến 1.500 chỗ.

World Cup diễn ra tại Brazil, nhưng trận khai mạc giữa chủ nhà và Croatia chỉ có lượng người trực tiếp tới sân cao thứ hai lượt đầu vòng bảng, với 62.000 khán giả. Trận đấu có đông khán giả trên sân nhất là Argentina - Bosnia, với gần 75.000 người hiện diện tại sân bóng nổi tiếng Maracana ở Rio de Janeiro.

Tình trạng sân còn nhiều khoảng trống khiến truyền thông quốc tế nghi ngờ thông báo của FIFA trước ngày World Cup mở màn. FIFA khi đó cho biết: "Chưa có kỳ World Cup nào nhận được tới 11 triệu yêu cầu đặt vé. Trong tổng số gần 3,1 triệu vé được phát hành cho World Cup 2014 thì đã có gần 3 triệu vé được bán, chỉ còn lại khoảng 14.000 vé tiếp tục bán trước ngày mở màn, và chỉ có hai trận đấu còn hơn 400 vé chưa được bán".

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X