Thứ Sáu, 03/02/2023Mới nhất

Tổng thống Uruguay: "FIFA là một lũ già khốn nạn"

Thứ Ba 01/07/2014 09:18(GMT+7)

 Tổng thống Jose Mujica không ngần ngại nặng lời trước án phạt mà Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vừa dành cho tiền đạo Luis Suarez. Tổng thống Mujica đưa ra chỉ trích trong lễ đón đội tuyển Uruguay trở về từ World Cup 2014 tối 30/6 (giờ Việt Nam).

Tổng thống Uruguay, Jose Mujica.
Tổng thống Uruguay, Jose Mujica.

Khi được hỏi ký ức cuối cùng của ông về World Cup là gì, Mujica nói: "FIFA là một lũ già khốn nạn". Vị tổng thống sau đó che miệng vờ như sốc vì những gì đã nói, nhưng khi được hỏi có cần chỉnh sửa lời bình hay không, ông trả lời: "Cứ công khai".

Suarez đã phải nhận án phạt cho hành động cắn vào vai cầu thủ đối phương Chiellini ở World Cup. Đây là lần thứ ba tiền đạo này cắn người trên sân cỏ. FIFA đã cấm Suarez tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng, không cho chơi 9 trận quốc tế và phạt 65.000 bảng.

Tổng thống Mujica thừa nhận, Suarez xứng đáng bị phạt cho việc cắn Chiellini. Nhưng ông chỉ trích mức độ nghiêm trọng của lệnh cấm. "FIFA có thể trừng phạt cậu ấy mà không cần phải đưa ra một lệnh cấm phát xít như vậy", tổng thống của Uruguay nói.

Liên đoàn bóng đá Uruguay đã thông báo với FIFA rằng họ sẽ kháng cáo về vụ Suarez. Thứ bảy tuần trước, Suarez cũng khẳng định không cắn Chiellini, mà chỉ bị mất cân bằng và đập mặt vào vai cầu thủ đối phương. Nhưng trong động thái mới nhất, tiền đạo của Liverpool đã công khai trên mạng xã hội lời xin lỗi đồng nghiệp và hứa sẽ không tái phạm.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Chuyện lạ World Cup: "Tôn giáo Argentina" tại Bangladesh

Chuyện lạ World Cup: Tôn giáo Argentina tại Bangladesh

Chuyện lạ World Cup: "Tôn giáo Argentina" tại Bangladesh

Trong tất cả những điều kỳ lạ mà bạn đã nghe về World Cup, tất cả những câu chuyện kỳ quặc và tuyệt vời về cách môn thể thao cổ lỗ sĩ này có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người, hãy nghĩ xem liệu có bao nhiêu câu chuyện khiến bạn kinh ngạc như những gì đang diễn ra ở Bangladesh mà bạn sắp được nghe.  

Xem thêm
top-arrow
X