Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

Sập đường tàu phục vụ World Cup, một công nhân chết thảm

Thứ Ba 10/06/2014 15:25(GMT+7)

 Sao Paulo là nơi diễn ra lễ khai mạc và trận đấu khai mạc của World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia đêm 12/6 tới. Tuy nhiên cho tới thời điểm này, tiến độ hoàn thành các công trình cơ sở hạ tầng ở thành phố này vẫn rất chậm.
 
Điển hình là đường tàu điện dài 17.7 km được xây dựng để phục vụ cho World Cup -
nối sân bay nội địa Congonhas với các ga tàu điện ngầm - đã bị chậm tiến độ. Dù chỉ còn 3 ngày nữa là đến World Cup 2014 nhưng công trình này vẫn chưa kịp hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Vào ngày hôm qua 9/6, đường tàu điện phục vụ World Cup 2014 này tiếp tục xảy ra thêm sự cố, khi một phần đường ray trên cao bị sập, làm 1 công nhân đang thi công tại đó tử vong.

Đây không phải thiệt hại đầu tiên về con người trong quá trình chuẩn bị World Cup 2014 tại Brazil. Trước đó, 8 công nhân nước này cũng đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn trong quá trình thi công 12 sân vận động cho World Cup.

Trước đó, các công nhân thi công ở đường tàu điện tại Sao Paulo đã đình công, và đe dọa sẽ không tiếp tục làm việc để hoàn thành tuyến đường sắt. Thậm chí cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình vào thứ năm 5/6. Nguyên nhân sâu xa của vụ việc là do công nhân đòi tăng lương, ít nhất là 12,2%, song chính quyền không đồng ý. Lý do là bởi giá vé tàu tại Brazil đã không tăng trong vòng 2 năm qua.

Công tác chuẩn bị cho World Cup của Brazil vốn đã bị bao phủ bởi bạo lực và sự chậm trễ trong thi công, nay lại tiếp tục bị đặt dấu hỏi lớn trong việc đảm bảo an toàn cũng như an ninh cho các CĐV tới theo dõi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X