Thứ Ba, 20/04/2021Mới nhất

Nigeria bị nhầm quốc kỳ trong lễ khai mạc World Cup 2014

Thứ Sáu 13/06/2014 09:39(GMT+7)

 Một sự cố đã xảy ra trong lễ khai mạc Word Cup 2014 tại Sao Paulo, Brazil. Trong nghi lễ giới thiệu 32 đội bóng tham dự giải đấu lần này, ban tổ chức đã nhầm quốc kỳ của Nigeria.

BTC nhầm cờ Nigeria thành Niger
BTC nhầm cờ Nigeria thành Niger

Thay vì cho quả cầu hiển thị lá cờ của Nigeria, ban tổ chức đã nhầm thành cờ của Niger, quốc gia không tham dự World Cup này. Hình ảnh này được nhiều khán giả phát hiện và đưa thông tin lên mạng xã hội Twitter.

Quốc kỳ của Nigeria và Niger chỉ có điểm chung là có ba sọc. Còn lại, màu sắc và kết cấu hoàn toàn khác nhau. Trong khi Nigeria có ba sọc dọc với một sọc màu trắng kẹp giữa hai màu xanh lá cây, thì quốc kỳ của Niger có ba sọc ngang với màu trắng nằm giữa, màu cam phía trên, phía dưới là màu xanh. Giữa nền màu trắng có một hình tròn màu cam.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố nhầm quốc kỳ diễn ra ở một sự kiện thể thao lớn. Tại Thế vận hội mùa Hè London 2012, trận đấu bóng đá giữa đội nữ CHDCND Triều Tiên và Colombia đã bị hoãn khi BTC nhầm quốc kỳ của CHDCND Triều Tiên thành quốc kỳ của Hàn Quốc. Sự cố này khiến các cầu thủ của CHDCND Triều Tiên nổi giận, từ chối ra sân thi đấu.

Lịch sử lễ khai mạc World Cup cũng từng xảy ra những sự cố. Điển hình là tại World Cup 1994 khi Oprah Winfrey bị ngã từ trên sân khấu và nữ ca sĩ Diana Ross- được chọn đá quả bóng World Cup vào lưới- đã đưa bóng đi chệch khung thành.

Theo TTVH

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X