Thứ Tư, 05/10/2022Mới nhất

Nga nhận quyền đăng cai World Cup 2018

Thứ Hai 14/07/2014 16:25(GMT+7)

 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức nhận quyền đăng cai World Cup 2018 sau khi giải đấu kết thúc trên đất Brazil.

 
Ông Putin nhận lại quyền đăng cai World Cup 2018 từ Tổng thống Brazil
 
Ít phút trước khi trận chung kết World Cup 2014 diễn ra, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff đã trao lại quyền đăng cai cho tổng thống Nga Vladimir Putin trước sự chứng kiến của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.
 
Phát biểu trước báo giới, ông Putin nói: "Tôi muốn chúc mừng Tổng thống Rousseff về việc tổ chức World Cup 2014 thành công. Nước Nga sẽ làm tất cả những gì có thể để tổ chức tốt nhất sự kiện. Bóng đá giúp giải quyết các vấn đề xã hội. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra các điều kiện tốt nhất cho các huấn luyện viên, cầu thủ, chuyên gia và người hâm mộ. Tôi rất biết ơn Chủ tịch Blatter và cộng sự của ông ở FIFA vì đã trao cho vinh dự được tổ chức World Cup".

Nga ước tính việc tổ chức World Cup 2018 sẽ khiến nước này tốn kém 19,5 tỷ USD.  Phần lớn số tiền sẽ được dùng để xây 12 sân vận động và các công trình liên quan ở 11 thành phố đăng cai World Cup. Các thành phố này gồm Kaliningrad, Kazan, Moskva, Nizhny Novgorod, Rostov-on-Don, Saint Petersburg, Samara, Saransk, Sochi, Volgograd và Yekaterinburg.
 
Nửa ngân sách sẽ tới từ nguồn vốn liên bang trong khi nửa còn lại từ hoạt động đầu tư. Các dự án hạ tầng quan trọng sẽ được đầu tư gồm việc hiện đại hóa mạng lưới đường xá, xa lộ nối thành phố, bên cạnh việc xây sân vận động.

Theo Thethao247

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X