Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Tư, 23/06/2021Mới nhất

Khán giả bị thiệt trong ngày khai mạc World Cup

Thứ Ba 10/06/2014 14:52(GMT+7)

 
 
Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), trận khai mạc World Cup 2014 giữa đội chủ nhà Brazil và Croatina chỉ có khoảng 25.636 khán giả sở hữu tấm vé vào sân Corinthinans Arena để chứng kiến - con số chưa bằng nửa so với sức chứa 61.600 người của sân vận động (thực tế là 68.000 người). Đây là điều khá bất hợp lý bởi trận đấu này có sự góp mặt của Brazil.

Lý giải về điều này, FIFA cho biết phần lớn số vé đã được gửi cho các đối tác thương mại, các hãng truyền thông, nhà tổ chức và các chương trình chăm sóc khách hàng.

Cụ thể, hơn 1.500 vé đã được dành riêng cho "VIP" (Những nhân vật quan trọng); các nhà báo và phóng viên cũng sở hữu một lượng tương đương. Trong khi đó, có khoảng 13.700 vé được gửi cho các chương trình chăm sóc khách hàng và 12.000 vé nằm trong tay các công ty thương mại và hãng truyền thông. Số còn lại - khoảng 6.000 vé được giao cho ban tổ chức giải đấu và cộng đồng bóng đá.

Theo thống kê của ban tổ chức, có khoảng 3,3 triệu vé theo dõi 64 trận cầu tại World Cup 2014 sẽ được bán ra. Hiện tại, hơn 2,5 triệu vé đã đến được tay người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X