Thứ Bảy, 04/02/2023Mới nhất

FIFA cân nhắc nới rộng quyền thay người trong hiệp phụ

Thứ Năm 03/07/2014 11:46(GMT+7)

 Các "kép phụ" đã gây ấn tượng ở World Cup 2014 và bốn năm tới, sẽ có thêm nhiều người được trao cơ hội nếu FIFA nới rộng quyền thay người.

Hiện nay, mỗi đội chỉ được thay tối đa 3 người mỗi trận, kể cả khi họ phải đá thêm 30 phút hiệp phụ. Hội đồng HLV của FIFA đang nghiên cứu việc tăng thêm một người nhưng chỉ được dùng trong hiệp phụ.
 

Phải đến hiêp phụ, Bỉ mới được hưởng niềm vui dù sau cùng vẫn phải trải qua cảm giác sợ hãi

4/6 bàn của tuyển Bỉ ở World Cup 2014 là nhờ công của các cầu thủ dự bị

Ông Gerard Houllier, một thành viên của tiểu ban kỹ thuật, cho biết: "Đây là một ý tưởng chúng tôi sẽ đề xuất với tiểu ban luật. Đây là một ý tưởng tốt. Chỉ trong hiệp phụ. Một cầu thủ nào đó chấn thương thì sao?".

Tại Brazil 2014, các cầu thủ dự bị đã ghi 29 bàn, một kỷ lục mới của World Cup dù giải đấu vẫn còn 8 trận. Kỷ lục trước đây là 23 bàn, được thiết lập ở World Cup 2006.

"Các cầu thủ dự bị có vai trò quan trọng như vậy vì họ tràn đầy khát khao và năng lượng. Gần 1/4 số bàn ở World Cup lần này được ghi trong 15 phút cuối trận", ông Houllier cho biết.

Phải nhấn mạnh thêm rằng nhiều cầu thủ dự bị đã ghi những bàn quyết định chứ không phải mang tính góp vui. Klaas Jan Huntelaar lập công ở phút cuối, giúp Hà Lan đánh bại Mexico 2-1. Ở trận gặp Mỹ, vào sân từ ghế dự bị ở hiệp phụ, Romelu Lukaku cũng tỏa sáng với một pha kiến tạo cho Kevin de Bruyne sau đó tự mình kết liễu đối phương.

Mỹ cũng có bàn rút ngắn tỷ số nhờ công của cầu thủ dự bị Julian Green. Ở vòng bảng, một "kép phụ" khác là John Brooks cũng ghi bàn quyết định, giúp Mỹ đánh bại Ghana ở trận mở màn, qua đó đặt 1 chân vào vòng 1/8.

Hồi tháng 3 năm 2012, nhóm của ông Houllier đã từng đề xuất ý tưởng này nhưng bị từ chối. Tuy nhiên, hiện FIFA lại ủng hộ ông Houllier đề xuất thêm một lần nữa. "Tại World Cup lần này, mọi thứ diễn ra rất nhanh, nhiệt độ rất cao. Là những người làm kỹ thuật, chúng tôi nghĩ cần có thêm quyền thay đổi người ở hiệp phụ", ông Houllier nhấn mạnh.

Theo TTVH

 

Có thể bạn quan tâm

Chuyện lạ World Cup: "Tôn giáo Argentina" tại Bangladesh

Chuyện lạ World Cup: Tôn giáo Argentina tại Bangladesh

Chuyện lạ World Cup: "Tôn giáo Argentina" tại Bangladesh

Trong tất cả những điều kỳ lạ mà bạn đã nghe về World Cup, tất cả những câu chuyện kỳ quặc và tuyệt vời về cách môn thể thao cổ lỗ sĩ này có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người, hãy nghĩ xem liệu có bao nhiêu câu chuyện khiến bạn kinh ngạc như những gì đang diễn ra ở Bangladesh mà bạn sắp được nghe.  

Xem thêm
top-arrow
X