Chủ Nhật, 26/09/2021Mới nhất

Có thể hoãn ngày khai mạc World Cup 2014

Thứ Sáu 06/06/2014 14:15(GMT+7)

 Thông tin này được chính Bộ trưởng thể thao Brazil phát đi bất chấp ngày khai mạc World Cup 2014 chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa.

Hôm 5/6, công nhân xe điện ngầm tại thành phố Sao Paulo đã bắt đầu đình công, gây khó khăn cho 4,5 triệu lượt hành khách và gây rối loạn hoạt động hệ thống tàu điện ngầm.

 

Sao Paulo chính là thành phố sẽ diễn ra lễ khai mạc với trận mở màn World Cup 2014 giữa ĐT Brazil với Croatia trên sân Corinthians Arena. Song chưa đầy 1 tuần trước giờ G, đích thân bộ trưởng thể thao Brazil, ông Aldo Rebelo tỏ ra hết sức quan ngại.

“Quá dễ để đưa ra tuyên bố mọi thứ đã sẵn sàng. Song thực tế, tôi không dám đảo bảo ngày khai mạc World Cup 2014 sẽ diễn ra đúng lịch. Mọi thứ còn quá bộn bề và chúng tôi chỉ biết nỗ lực 24/24 giờ”, ông Aldo Rebelo nói.

Không chỉ có công nhân tàu điện ngầm, khoảng 400 quân nhân về hưu, giáo viên và tài xế xe bus cũng đã tập trung bên ngoài sân vận động Corinthian Arena ở Sao Paulo để đòi tăng lương. Họ dùng 15 xe buýt và nhiều xe tải phong tỏa giao thông gây kẹt xe kéo dài hàng cây số.

Phong trào công nhân không nhà cũng đã huy động 4.000 người kéo về khu vực sân vận động này biểu tình. Những người biểu tình cho rằng khoản chi phí hơn 14 tỷ USD cho World Cup 2014 lẽ ra dùng vào các nhu cầu khẩn cấp như chi tiêu cho giáo dục, y tế và giao thông vận tải.

Trong khi đó, chính Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cũng thừa nhận, 12 SVĐ diễn ra các trận đấu của World Cup 2014 vẫn chưa hoàn thiện và hiện vẫn còn phải lắp đặt ghế ngồi và máy phát điện.

Theo Soha

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X