Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Ba, 22/06/2021Mới nhất

Brazil chạy đua với thời gian trước lễ khai mạc World Cup 2014

Thứ Ba 10/06/2014 17:50(GMT+7)

 Công nhân Brazil đang chạy đua với thời gian để xây song SVĐ phục vụ trận khai mạc World Cup, lau chùi lại các dãy ghế, kiểm tra hệ thống dầm xà và lắp đặt hệ thống đường dây điện chỉ ít ngày trước khi trận khai mạc diễn ra.

 

Cho đến đêm thứ 7 tuần qua, các công nhân đội mũ bảo hộ lao động vẫn đang miệt mài hoàn tất các công việc của họ ở hai dãy khán đài của sân Corinthians mới ở Sao Paulo nơi Brazil sẽ đá trận khai mạc với Croatia. SVĐ có sức chứa 61.600 người là một trong những sân Brazil phải vất vả hoàn thành cho xong để kịp đưa vào sử dụng cho World Cup trong bối cảnh ban tổ chức giải đấu cố gắng xây song 5/12 SVĐ phục vụ World Cup 2014.

Ban đầu ban tổ chức đề ra hạn chót hoàn thành kế hoạch xây dựng các SVĐ là ngày 31/12/2013 nhưng tiến độ xây dựng thường xuyên bị gián đoạn, giá thành đội lên quá nhiều và các tai nạn xây dựng khiến 8 công nhân thiệt mạng trong đó có 3 người ở Sao Paulo.

Sân Corinthians chưa bao giờ được thử nghiệm với sức chứa tối đa do những sự trì hoãn trong quá trình xây dựng hai khu khán đài tạm có sức chứa tổng cộng 20.000 người. Dù đang chạy đua với thời gian nhưng các công nhân xây dựng nói với phóng viên AFP họ tin tưởng sẽ hoàn tất công việc xây dựng trước khi Brazil đá trận ra quân.

Các công nhân cho biết họ vẫn còn phải hoàn tất việc lắp đặt hệ thống đường dây diện và thảm nhưng hệ thống ghế ngồi đã được lắp xong. Theo các quan chức thành phố Corinthians, tổng chi phí sây SVĐ ước khoảng 417-431 triệu USD, tăng 14%-18% so với chi phí dự trù lúc đầu. 

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy sỉ nhục Argentina

Tuyển Đức bị chỉ trích vì điệu nhảy "sỉ nhục" Argentina

Sau khi trở về Berlin, tuyển Đức đã ăn mừng chiến thắng trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người hâm mộ. Một nhóm cầu thủ của Die Mannschaft gồm Klose, Mario Goetze, Toni Kroos, Schuerrle, Shkodran Mustafi và Roman Weidenfeller cùng nhau thực hiện điệu nhảy của người Gaucho và hát những câu hát bị quy kết là chế nhạo đối thủ Argentina của họ.

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Manuel Neuer, Thomas Mueller, Daley Blind... và những điểm nhấn chiến thuật World Cup 2014

Ngày trước, World Cup giới thiệu những phát kiến chiến thuật mới từ những quốc gia xa tít tắp, đến giải đấu phô diễn lối chơi mà thế giới chưa từng được chứng kiến. Bây giờ, điều đó không còn nữa, khi chiến thuật bóng đá bị đồng nhất. World Cup giờ giống một chiếc khí áp kế đo đạc phong cách chiến thuật từng thời điểm. Và đây là những điểm nhấn chiến thuật của World Cup 2014.

Xem thêm
top-arrow
X