Chủ Nhật, 04/06/2023Mới nhất
Zalo

Luật trọng tài và thời gian thi đấu

Thứ Ba 27/03/2007 15:33(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Các cầu thủ không có nhiệm vụ phải thực thi những luật này khi tham gia thi đấu.

 

TRỌNG TÀI CHÍNH


- Mỗi trận đấu có 1 trọng tài chính để điều khiển. Quyền hạn và việc thi hành quyền lực của trọng tài chính do Luật bóng đá qui định, có hiệu lực khi trọng tài bước vào sân.

- Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm, kể cả trong những lúc trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng ngoài cuộc. Mọi quyết định của trọng tài chính, kể cả kết quả của trận đấu là quyết định cuối cùng. 

- Trang phục của trọng tài khác màu hai đội.


TRỢ LÝ TRỌNG TÀI


Trong mỗi trận đấu phải có 2 trợ lý trọng tài được xác định rõ nhiệm vụ như sau:

- Xác định bóng vượt qua giới hạn của sân.

- Xác định đội được hưởng phạt góc, đá quả phát bóng trong khu 5 mét 50 hoặc ném biên.

- Thời điểm cầu thủ đội tấn công phạm luật việt vị. - Xác định lỗi khiếm nhã hoặc sự cố khác xãy ra ngoài tầm nhìn của trọng tài chính.

- Phối hợp thực hiện thủ tục thay thế cầu thủ. Trường hợp trợ lý trọng tài không đảm đương được công việc, phạm sai sót thì trọng tài chính có quyền thay thế bằng trọng tài thứ tư.


THỜI GIAN TRẬN ĐẤU


- Một trận đấu được chia làm 2 hiệp và mỗi hiệp 45 phút.

- Thời gian nghỉ giữa hai hiệp không quá 15 phút. Điều lệ thi đấu phải xác định rõ thời gian nghỉ giữa hiệp.

- Việc bù giờ đã mất trong hiệp đấu vì các lý do: thay thế cầu thủ mất nhiều thời gian, cầu thủ chấn thương, nằm sân nhiều, cầu thủ có hành động kéo dài thời gian hoặc bất kỳ lý do nào khác.

- Trọng tài chính có quyền kết thúc trận đấu sớm hơn qui định vì một lý do nào đó (như an ninh, bạo động), nếu xét thấy thời gian không nhiều thì kết quả trận đấu được trọng tài chính công nhận, ngược lại trận đấu sẽ phải tổ chức lại. 

      Bongda24h

Có thể bạn quan tâm

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p5)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p5)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p5)

CLB được quyền khai thác tài trợ, quảng cáo đối với tên gọi, biểu tượng của CLB; các sự kiện gắn với hoạt động của CLB, đội bóng tại các giải nằm trong hệ thống giải của bóng đá chuyên nghiệp theo quy định của pháp luật, Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và điều lệ thi đấu các giải do LĐBĐVN tổ chức mà CLB tham gia.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p2)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p2)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p2)

Câu lạc bộ bóng đá tham gia giải chuyên nghiệp (CLB) có bộ máy điều hành chuyên nghiệp, có đội bóng bao gồm các huấn luyện viên và các cầu thủ chuyên nghiệp do CLB thành lập, quản lý và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật; thừa nhận, cam kết thực hiện Điều lệ và các quy định do LĐBĐVN ban hành và được LĐBĐVN công nhận là thành viên.

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p1)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p1)

Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (p1)

Bóng đá chuyên nghiệp là hoạt động bóng đá của những tổ chức, cá nhân thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) lấy bóng đá làm hoạt động chính vì mục đích tạo nguồn thu nhập, sinh lợi, nâng cao trình độ bóng đá và đáp ứng nhu cầu văn hoá, giải trí của nhân dân.

Xem thêm
top-arrow
X