Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Luật đá bóng 7 người

(Bongda24h) – Dưới đây là hệ thống quy định cho sân bóng có 7 người mỗi bên tham gia trận đấu. Hệ thống luật đá bóng 7 người được quy chuẩn trên toàn thế giới.


 
 

1 – Sân thi đấu
Kích thước 1 sân là: 30mx60m
Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m
Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m
Kích thước khung thành:3.6mx2.1m

2 – Bóng thi đấu
Bóng da, size 5

3 - Số lượng cầu thủ
Trước giải thi đấu, mỗi đội bóng có nghĩa vụ lên danh sách các thành viên tham gia đá bóng. Các cầu thủ chỉ được thay trong phạm vi danh sách này.

Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân mỗi đội là 7 hoặc 8 người, không hạn chế số lượng thay thế trong mỗi trận. Sự thay đổi người có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm bóng ngoài cuộc nào với sự đồng ý của trọng tài. Cầu thủ bị thay ra có thể trở lại sân thi đấu, thay thế cho cầu thủ khác.

4 – Trang phục thi đấu
Các cầu thủ ăn mặc nghiêm chỉnh (tức là khuyến khích các đội mặc đồng phục như có cùng màu áo và màu quần) , thủ môn phải đeo găng tay, đội trưởng phải đeo bẳng đội trưởng

5 - Trọng tài chính
Là người có quyền thi hành luật lệ khi thi đấu. Quyết định của trọng tài về trận đấu và các vấn đề liên quan đến trận đấu là quyết định cuối cùng.

6 - Trợ lý trọng tài
Là người trợ giúp trọng tài chính các công việc sau:
- Ghi biên bản trận đấu
- Quản lý việc thay người
- Tiến hành các trợ giúp khác như quan sát bóng ra ngoài sân, cầu thủ phạm lỗi.

7 - Thời gian thi đấu
2 hiệp, mỗi hiệp 15 phút, 1 phút dành cho việc đổi sân

8 – Giao bóng và thả bóng
Quyền giao bóng bắt đầu trận đấu được quyết định bởi việc tung đồng xu. Giao bóng được thực hiện tại điẻm trung tâm để bắt đầu trận đấu hoặc sau bàn thắng được ghi. Đối phương phải đứng cách bóng 4,5m về phía sân nhà. Bóng phải đá sang phần sân đối phương
Trong trường hợp trận đấu bị dừng đột ngột, thả bóng được thực hiện để bắt đầu lại trận đấu tại vị trí bóng ở đó trước khi dừng trận đấu.

 


9 – Bóng trong và ngoài cuộc
Bóng được coi là ngoài cuộc khi:
- Hoàn toàn lăn qua vạch sân (kể cả trường hợp vạch gôn)
- Trọng tài cho dừng trận đấu
Bóng trong cuộc ở tất cả phần thời gian còn lại, kể cả việc bóng đập khung thành, cột gôn, trọng tài, trợ lý trọng tài (khi họ đứng trong sân) rồi nẩy, bật trở lại sân thi đấu.

10 – Bàn thắng
Bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng lăn qua vạch vôi cầu môn, trong giới hạn khung thành và không có hành vi phạm luật nào trước đó.

11 - Luật việt vị
Không áp dụng

12 - Phạm lỗi
Cầu thủ bị coi là phạm lỗi khi vi phạm các hành vi: ôm, đẩy, kéo, đá, ngáng, nhảy lên đối phương. Hành vi xoạc cũng bị coi là phạm lỗi nếu chạm người đối phương trước khi chạm bóng.
Các lỗi trên bị thổi phạt đền nếu xảy ra trong vòng cấm địa.

Các hành vi sau cũng bị thổi còi phạt:
- nhổ nước bọt vào đối phương
- chạm tay (trừ thủ môn trong vòng cấm địa)
- chơi bóng với hành vi nguy hiểm
- cản trở sự di chuyển của đối phương, ngăn cản thủ môn thả bóng


Thủ môn không được phép bắt bóng do đồng đội chuyền về, nếu vi phạm đội bạn sẽ được hưởng phạt trực tiếp tại nơi phạm lỗi.

Trọng tài có thể quyết định phạt thẻ đối với các trường hợp phạm lỗi nghiêm trọng. Thẻ vàng dùng để phạt cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân. 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ. Luật treo giò cũng sẽ được áp dụng. Đối với thẻ đỏ: cầu thủ nhận thẻ đỏ sẽ bị yêu cầu rời khỏi sân cho đến hết trận đấu, cầu thủ vào thay phải đợi 5 phút sau khi trận đấu tiếp tục mới được vào sân.

13 – Đá phạt
Tất cả các tình huống đá phạt đều là phạt trực tiếp. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được phép chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt ngược lại.

14 - Phạt đền
Trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương, tất cả các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3m.. Bóng phải đá về phía trước. Thủ môn không được vượt quá vạch vôi cầu môn trước khi bóng được đá
Thủ môn chỉ được phép di chuyển trên vách cầu môn trong thời gian đá phạt. Tuyệt đối ko được tiến lên phía trước.
Cầu thủ đá phạt sau tiếng còi của trọng tài.

15 – Ném biên
Ném biên được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi 2 biên. Không công nhận bàn thắng trực tiếp từ pha ném biên. Khi thực hiện ném biên, bóng và cầu thủ phải ở ngoài vạch vôi. Cầu thủ ném biên không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại.

Bongda

16 – Phát bóng
Phát bóng được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên tấn công chạm bóng cuối cùng. Phát bóng được thực hiện tại bất cứ điểm nào trong khu vực cấm địa. Cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm địa và cách bóng ít nhất 3 mét. Bóng phải rời vòng cấm địa trước khi cầu thủ khác chạm bóng, nếu không sẽ phải thực hiện lại.

17 - Phạt góc
Phạt góc được thực hiện khi toàn bộ bóng lăn hết vạch vôi cuối sân, cầu thủ bên bị tấn công chạm bóng cuối cùng. Cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng ít nhất 3 mét. Cầu thủ đá phạt không được chạm bóng lần thứ 2 trước khi bóng chạm cầu thủ khác, nếu không sẽ bị phạt trực tiếp ngược lại. (nếu bóng bay thẳng vào gôn thì bàn thắng sẽ được công nhận).

18 – Kỷ luật
Phạt 3 Euros đối với một thẻ vàng.
Phạt 5 Euros đối với một thẻ đỏ.
Nếu có sự cố hai đội đánh nhau trên sân, trận đấu sẽ dừng ngay và BTC sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng để đưa ra các hình thức kỷ luật sau :
- Hủy kết quả trận đấu.
- Loại đội bóng ra khỏi giải.
- Cấm đội bóng thi đấu giải UVYD lần sau.
Đội nào bị BTC phát hiện thay người ngoài danh sách các cầu thủ đã đăng ký sẽ bị phạt loại trận thi đấu đó (0 điểm cho đội và 3 điểm cho đội bạn trong trận đó) cho dù tỷ số thế nào

       Bongda24h  (Theo UVYDE)

BÌNH LUẬN (6)
Trần văn Toản - 11:36 16/04/2018

Xin cho hỏi bị thẻ đỏ trong trận thì trận sau có được thi đâu không (đối với sân 7 ngươi)

thich khong thich reply
Hoàng Đình Tiến - 09:39 09/07/2013

Khi đá luân lưu (kết thúc hai hiệp không phân thắng bại của bóng đá 7 người), nếu quả bóng chạm xà bật vào thủ môn, bật vào lưới thì bàn thắng đó có được công nhận không?

thich khong thich reply
Nguyễn Hoàng - 01:22 06/05/2013

Gửi tác giả bài viết. Tác giả lấy nội dung để đăng tải không được chính thống rồi vì sai sót và thiếu nhiều.1. Luật việt vị có áp dụng (sau vạch 13m)2. Có thể ghi bàn từi quả đá trực tiếp khi giao bóng.3. Gôn không được chụp banh khi cầu thủ ném biên về....Thân

thich khong thich reply
giấu tên - 09:15 23/02/2013

cho hỏi nếu đá 10 người thì sao ạ

thich khong thich reply
song tra - 08:42 23/08/2012

xin hỏi:khi phát bóng "chết"(tức là bóng đã lăn qua hết vạch vôi cuối sân),bóng đi thẳng vào khung thành mà không chạm vào bất cứ cầu thủ nào.liệu bàn thắng đó có được công nhận hay không?

thich khong thich reply
truong hong chuong - 11:27 17/10/2012

theo luat moi thi ban thang dc cong nhan. cung tu qua phat bong khi cau thu tan cong nhan bong o duoi hang phong ngu doi phuong va trong vong 13m cung khong viet vi.0905877518

GỬI BÌNH LUẬN
Họ tên
Email (bắt buộc)
Tiêu đề (bắt buộc)
Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của Bongda24h.
Nội dung
Gửi bình luận

Luật bóng đá

Tin cũ hơn

Luật bàn thắng và tình huống việt vị

Luat ban thang va tinh huong viet vi (Bongda24h) - Bàn thắng được công nhận là hợp lệ khi toàn bộ quả bóng đã vượt...

Lỗi hành vi và thiếu đạo đức

Loi hanh vi va thieu dao duc (Bongda24h) - Lỗi hành vi và thiếu đạo đức thường áp dụng xử phạt nhiều hơn đối với các...

Luật trọng tài và thời gian thi đấu

Luat trong tai va thoi gian thi dau (Bongda24h) - Các cầu thủ không có nhiệm vụ phải thực thi những luật này khi tham gia thi...

Luật sân thi đấu bóng đá

Luat san thi dau bong da (Bongda24h) - Luật sân thi đấu là điều luật đầu tiên trong bóng đá. Dưới đây...

Luật đá phạt

Luat da phat Khi thực hiện các quả phạt, bóng phải được đặt “chết” tại chỗ, cầu thủ đá phạt...

Luật giao bóng, tung bóng, bóng trong và ngoài cuộc

Luat giao bong, tung bong, bong trong va ngoai cuoc (Bongda24h) - Tất cả những luật này do trọng tài quyết định, các cầu thủ có nhiệm vụ phải...

Luật bóng thi đấu, số lượng cầu thủ và trang phục

Luat bong thi dau, so luong cau thu va trang phuc (Bongda24h) - Bên cạnh luật sân thi đấu, 3 luật quan trọng tiếp theo quy định sự khét khe mỗi...

Luật bóng đá là gì?

Luat bong da la gi? (Bongda24h) - Là hệ thống quy định của FIFA trong việc chơi bóng đá, kể cả bóng đá...
1
Thăm dò ý kiến
Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2017/18?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status