Lịch sử các trận khai mạc World Cup

Lịch sử các trận khai mạc World Cup

Tối nay, trận khai mạc World Cup 2018 giữa Nga vs Saudi Arabia sẽ diễn ra. Trong lịch sử các trận khai mạc, những đội chủ nhà/ĐKVĐ được chỉ định đá trận đấu này phần lớn không có thành tích tốt.

World Cup 2010 của Andres Iniesta: Trong miền ký ức có Dani

World Cup 2010 của Andres Iniesta: Trong miền ký ức có Dani

8 năm đã qua. Và Iniesta của đỉnh cao Nam Phi 2010 đang chuẩn bị bước vào kì World Cup cuối cùng trong đời. Khi đã không còn là một cầu thủ của Barcelona nữa. Nhưng Iniesta của hôm nay vẫn là Iniesta của những tháng ngày xưa ấy, có khác chăng chỉ là mái tóc đã điểm vài sợi bạc cùng những nếp nhăn đã ngày một rõ hơn dưới khóe mắt.

Lịch sử World Cup 1974: Huyền thoại về Cơn lốc màu da cam

Lịch sử World Cup 1974: Huyền thoại về "Cơn lốc màu da cam"

Đội tuyển Hà Lan - "Cơn lốc màu da cam" - có thể là dấu ấn sâu đậm nhất để người ta nhớ về kỳ World Cup 1974. Nhưng, giá trị thật sự mà Johan Cruyff và đồng đội để lại, còn quan trọng hơn, có ý nghĩa hơn rất nhiều so với hình ảnh đẹp trong cách chơi của họ.

World Cup 1994: Cái cúi đầu ám ảnh của Bobby

World Cup 1994: Cái cúi đầu ám ảnh của Bobby

Chỉ có ở World Cup 1994 người ta mới nhớ đến hình ảnh của một kẻ thất bại nhiều hơn là người chiến thắng. Cú đá 11m định mệnh của Bobby Baggio vẫn còn in hằn trong tiềm thức của những người yêu bóng đá.

World Cup 2014: Neymar và bi kịch Maracana

World Cup 2014: Neymar và bi kịch Maracana

Người Brazil đã chờ hơn 6 thập kỉ để đưa World Cup về nhà, để hi vọng sẽ có được một cái kết viên mãn nhằm gột rửa thảm họa thua Uruguay ở trận chung kết diễn ra tại Maracana vào tháng 7/1950. Nhưng thứ mà họ nhận về thậm chí còn bi kịch hơn bội phần. Không có chung kết tại Maracana như người Brazil vẫn hình dung trong những giấc mơ đẹp, chỉ là cơn ác mộng khủng khiếp tại Belo Horizonte.