Thứ Năm, 06/10/2022Mới nhất

Barca vẫn đang gặp khó trong việc đăng ký tân binh

Thứ Sáu 12/08/2022 15:32(GMT+7)

Những tân binh của Barca hè này rất có thể sẽ không được ra sân ở trận mở màn nếu Barca không hoàn tất được những thủ tục liên quan.

Barca khó đăng ký tân binh

Tính đến ngày 12/8 (giờ địa phương), Barcelona vẫn chưa thể kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ 4 và cũng chưa gửi những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề lương thưởng cầu thủ cho BTC La Liga. Điều này đồng nghĩa với việc Barca nguy cơ không kịp đăng ký những tân binh của mình hè này, ít nhất là ở trận mở màn.

Đội bóng xứ Catalan sẽ có trận mở màn mùa giải mới trước Rayo Vallecano. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 21 ngày 13/8 (giờ địa phương) và nếu Barca không thể gửi những tài liệu cần thiết cho BTC, viễn cảnh Barca không thể đăng ký những ngoại binh là rất rõ ràng.

BTC La Liga yêu cầu các đội phải sớm gửi những tài liệu về kế toán cũng như lương thưởng cầu thủ để có thể cân nhắc và chấp thuận yêu cầu đăng ký cầu thủ của từng CLB. Hiện Barca đang cố gắng kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ 4, nhưng ngay cả khi kích hoạt thành công, đó vẫn là một canh bạc với đội bóng này.

Barca vẫn đang gặp khó trong việc đăng ký tân binh 1
Barca đang chạy đua với thời gian để đăng ký các tân binh như Raphinha

Nếu đòn bẩy tài chính thứ 4 được thông qua, Barca cũng chỉ có thể đăng ký một vài cầu thủ nhất định trong số những tân binh cập bến Camp Nou hè vừa qua, chứ chưa thể đăng ký tất cả. Chính vì thế, đội bóng này sẽ phải chấp nhận "gạch tên" một số tân binh.

Muốn đăng ký toàn bộ tân binh hè này, Barca phải làm đồng thời hai việc: kích hoạt đòn bẩy tài chính và tiếp tục giảm lương cầu thủ. Pique đã chấp nhận giảm rất sâu mức lương của mình, Busquets cũng chuẩn bị làm điều tương tự nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Quỹ lương của Barcelona vẫn ở mức rất cao và đội bóng này phải yêu cầu những cầu thủ như Memphis Depay tiếp tục giảm thu nhập.

Để có thể giảm lương cầu thủ, Barca đã làm gần như mọi thứ, ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của đội bóng này. Không chỉ buộc de Jong phải ký vào bản hợp đồng mới vì hợp đồng cũ "có sai phạm", bản hợp đồng giữa Barca và Busquets cũng tồn tại nhiều điểm bất thường đáng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X