Thứ Sáu, 12/08/2022Mới nhất

Barca chính thức bán bản quyền truyền hình trong 25 năm

Thứ Sáu 01/07/2022 10:51(GMT+7)

Barca công bố việc bán 10% bản quyền truyền hình trong 25 năm tới cho công ty đầu tư Sixth Street Parners của Mỹ.

Barca chính thức bán bản quyền truyền hình trong 25 năm

Barca thu về 207 triệu Euro từ hợp đồng bán 10% bản quyền truyền hình của mình. Như vậy, Barca sẽ khép lại năm tài khóa này mà không lỗ.

Joan Laporta
Barca chính thức bán bản quyền truyền hình trong 25 năm

Chủ tịch Joan Laporta nói: “Chúng tôi đang kích hoạt đòn bẩy tài chính và thực hiện chiến lược với sự kiên nhẫn, bền vững và hiệu quả để củng cố nền tảng tài chính của câu lạc bộ.

Sixth Street là những người ủng hộ bóng đá, một nhà đầu tư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao và truyền thông, và một đối tác có thể đóng góp kiến thực và nguồn lực đáng kể, đồng thời cho phép chúng tôi quản lý độc lập các hoạt động của mình”.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng Los Blaugrana sẽ được phép đăng ký Andreas Christensen và Franck Kessie với La Liga hay thoải mái vung tiền chiêu mộ Robert Lewandowski.

Các thành viên của Barcelona đã bỏ phiếu thống nhất việc bán một phần công ty con BLM và một phần doanh thu bản quyền truyền hình tương lai vào tuần trước. Ở thời điểm đó, chủ tịch Joan Laporta nói rằng những thương vụ này có thể đem về 700 triệu Euro.

Tuy nhiên, tiến trình đàm phán đang diễn ra chậm chạp. Khoản tiền từ việc bán bản quyền truyền hình tương lai vẫn chưa đủ để Barca có thể đầu tư và mang về thêm những cầu thủ mới.

Nếu có thể thu về 700 triệu Euro như kỳ vọng, Barca sẽ nâng trần lương từ 144 triệu Euro lên 550 triệu Euro. Con số này vẫn chưa bằng quỹ lương 560 triệu Euro của Barca. Tuy nhiên, đội chủ sân Camp Nou chỉ cần tìm cách giảm quỹ lương đi một chút là đủ để thoát khỏi luật 4:1 khiến họ chỉ được phép chi tiêu số tiền bằng 1/4 doanh thu.

Chủ tịch Bayern đá đểu Barca chuyện mua LewandowskiChủ tịch Bayern đá đểu Barca chuyện mua Lewandowski
Bayern liên tục tỏ thái độ cứng rắn trong thương vụ bán Lewandowski cho Barca.
MU giúp Barca lật kèo ChelseaMU giúp Barca lật kèo Chelsea
Thương vụ Raphinha đang có những diễn biến khó lường, khi Barcelona đã vào cuộc phút chót để cạnh tranh với Chelsea.
Chính thức: Barca mất trắng DembeleChính thức: Barca mất trắng Dembele
Với việc hợp đồng giữa với Barca hết hạn vào ngày 30/6, Dembele chính thức trở thành cầu thủ tự do.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X