Thứ Tư, 01/02/2023Mới nhất

Xuất hiện CLB đầu tiên trên thế giới mua cầu thủ bằng… Bitcoin

Thứ Tư 31/01/2018 16:49(GMT+7)

Giao dịch bằng tiền điện tử đang là một xu hướng mới của thế giới và một CLB ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đi tiên phong trong việc trả tiền chuyển nhượng bằng loại hình này.


Harunustaspor là một CLB bán chuyên ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bình thường, chẳng mấy ai để mắt đến các hoạt động của CLB này. Thế nhưng, mới đây Harunustaspor đã thu hút sự chú ý khi trở thành CLB đầu tiên mua cầu thủ bằng Bitcoin. Bitcoin ra đời năm 2009 và đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Harunustaspor đã bỏ ra số tiền 0,0524 Bitcoin (giá trị khoảng 12,3 triệu VNĐ vào ngày hôm qua) cộng thêm 2.500 lira (tiền Thổ Nhĩ Kỳ - tương đương khoảng 15 triệu VNĐ) để lót tay cho cầu thủ Omer Faruk Kiroglu nhằm thuyết phục anh gia nhập CLB.

Chủ tịch Haldun Sehit của Harunustaspor chia sẻ về thương vụ này: “Chúng tôi làm thế để gây dựng tên tuổi CLB với đất nước và thế giới”.

Bản thân cầu thủ Kiroglu cũng tỏ ra tự hào với thương vụ này: "Đó là lần đầu tiên với tôi và với thế giới. Như chủ tịch nói, chúng tôi đã làm một điều mới mẻ. Chúng tôi đã mở ra thời đại mới”.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X