Tuchel nổi giận với Pickford ngay trong trận thắng Croatia
Sự việc diễn ra khi "Tam sư" đang dẫn trước 1-0 trên sân tại Dallas, Texas. Phóng viên sân Geoff Shreeves của Fox tiết lộ tình huống này ở phút 17 của hiệp một.
Theo Shreeves, Tuchel không hài lòng khi Pickford không thực hiện đúng chỉ đạo về cách triển khai bóng từ phần sân nhà. Thủ thành của tuyển Anh ở trong tư thế mất thăng bằng nhưng vẫn thực hiện đường chuyền sang hướng khác so với yêu cầu từ ban huấn luyện.
Shreeves cho biết Tuchel lập tức tiến ra đường biên, yêu cầu Pickford đưa bóng sang cánh phải thay vì chuyền sang phía còn lại. Pickford sau đó có phản ứng đáp lại, khiến chiến lược gia người Đức càng tỏ ra không hài lòng. Tuchel nhấn mạnh rằng thủ môn của tuyển Anh phải thực hiện đúng chỉ đạo đã được đề ra.
Tuchel nổi giận với Pickford trong trận ra quân của tuyển Anh đấu Croatia |
Tuyển Anh mở tỷ số nhờ quả phạt đền của Harry Kane. Tiền đạo này thực hiện không thành công ở lần đá đầu tiên khi bị Dominik Livakovic cản phá. Tuy nhiên, thủ môn Croatia bị xác định đã rời vạch vôi trước thời điểm cú sút được thực hiện, qua đó Kane được đá lại và ghi bàn.
Martin Baturina sau đó gỡ hòa cho Croatia bằng cú sút đẹp mắt từ khoảng cách khoảng 20 yard. Kane nhanh chóng đưa tuyển Anh vượt lên bằng pha đánh đầu từ một tình huống phạt góc, trước khi Petar Musa ghi bàn ấn định tỷ số 2-2 sau hiệp một.
Sang hiệp hai, Jude Bellingham và Marcus Rashford lần lượt lập công, giúp tuyển Anh giành chiến thắng chung cuộc 4-2.
Phát biểu trong giờ nghỉ trên ITV, trợ lý Anthony Barry thừa nhận tuyển Anh đã có khởi đầu đầy căng thẳng. Ông cho rằng các cầu thủ đưa ra nhiều quyết định thiếu chính xác, chơi bóng dài khi cần phối hợp ngắn và ngược lại, đồng thời không tạo ra được những đường chuyền xuyên tuyến để tăng tốc trận đấu.
Xem thêm: