Thứ Sáu, 30/07/2021Mới nhất

Trọng tài biên bị cầu thủ đánh chết trên sân

Thứ Ba 04/12/2012 09:44(GMT+7)

Một trọng tài biên người Hà Lan đã bị một nhóm cầu thủ thiếu niên đánh đến chết trên sân khi đang điều hành một trận đấu vào chủ nhật vừa qua.

Richard Nieuwenhuizen - tên của vị trọng tài xấu số đã qua đời tại bệnh viện hôm thứ hai sau khi bị 3 cầu thủ đến từ Amsterdam của CLB Nieuw Stolen đánh đập tàn nhẫn. Vụ việc đau lòng này xảy ra khi Richard điều khiển trận đấu giữa Nieuw Stolen và Buitenboys tại một giải đấu trẻ ở Almere, Hà Lan.

 

Sau một tình huống gây tranh cãi, 3 cầu thủ ở độ tuổi 15, 16 của Stolen đã lao vào đánh ông rất tàn nhẫn đến mức bất tỉnh. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi và qua đời khi mới 41 tuổi. 3 cầu thủ gây án cũng đã bị bắt.

Tin tức về cái chết của Richard Nieuwenhuizen đã gây sốc cho khắp nền thể thao Hà Lan. Bộ trưởng Thể thao Hà Lan Edith Schippers cho biết: “Đây là một trong những chuyện tồi tệ nhất từng xảy ra đối với nền thể thao Hà Lan”.

Phía CLB Nieuw Stolen cũng vô cùng sốc trước hành vi bạo lực quá mức của các cầu thủ mình. Trước mắt họ đã loại 3 cầu thủ này ra khỏi hệ thống thi đấu của đội bóng, đình chỉ tất cả các hoạt động tại CLB và dự định sẽ treo giò họ suốt đời. Đại diện của đội bóng cho biết: “Bạo lực không được có mặt trên sân cỏ”.

(Theo Zing)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X