Chủ Nhật, 20/06/2021Mới nhất

Tranh cử Tổng thống Mỹ: Wayne Rooney bỏ phiếu cho ai?

Thứ Sáu 26/10/2012 12:53(GMT+7)

Dù rất bận rộn cùng Manchester United trong 2 chiến dịch lớn tại Champions League và Premier League, nhưng Wayne Rooney vẫn dành thời gian để quan tâm đến chính trị. Thế nên, sau khi nghiên cứu kỹ 3 cuộc tranh luận nảy lửa của ông Barack Obama và đối thủ Cộng hòa Mitt Romney trên đường tới Nhà trắng, chân sút người Anh quyết định ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ...

Kết thúc rồi, ông Mitt Romney!

Sau trận Man Utd lội ngược dòng 3-2 trước Braga ở Old Trafford trong khuôn khổ Champions League đêm thứ Ba vừa qua, Rooney không nói về trận đấu “hút chết” của Quỷ đỏ, mà bàn về chính trường nước Mỹ trên trang mạng xã hội Twitter của mình.

Người hâm mộ lại càng bất ngờ hơn khi biết rằng, Rooney vẫn thức khuya, nhưng không phải để chơi game hay mò đi bar bù khú với bạn bè mà chỉ ở nhà theo dõi tin tức về chính trường nước Mỹ, về cuộc đua gay cấn đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2012 giữa đương kim Tổng thống Mỹ, Obama và đối thủ đảng Cộng hòa, Mitt Romney.

Vì quan tâm đến chủ nhân tương lai của Nhà trắng nên dĩ nhiên Rooney không thể bỏ qua ba cuộc tranh luận giữa Obama và Romney.

Tranh cử Tổng thống Mỹ diễn ra vô cùng sôi động
Tranh cử Tổng thống Mỹ diễn ra vô cùng sôi động

Ở hai cuộc tranh luận đầu tiên, tiền đạo người Anh cho rằng, tỉ số giữa ứng viên Đảng Dân chủ và đối thủ đến từ Đảng Cộng hòa là 1-1. Cuộc tranh luận cuối cùng được ví như “trận chung kết” trong môn bóng đá diễn ra ở Trường Đại học Lynn, Boca Raton, bang Florida vào ngày 22/10/2012. Thời điểm này diễn ra vào đêm trước (theo giờ Anh) trận đấu giữa Man Utd và Braga, nhưng Rooney vẫn gắng thức để theo dõi trực tiếp qua TV.

Ở cuộc tranh luận này, khi nghe ông Obama nói về “Vai trò của Mỹ trên thế giới”, về “Vấn đề trung đông” và “Vấn đề Syria” thì Rooney sướng quá, vỗ đùi đen đét cho rằng đương kim Tổng thống Mỹ quá tài. Và sau trận “hút chết” trước Braga, Rooney tuyên bố trên Twitter: “Hết rồi ông Mitt! Nếu được bỏ phiếu, tôi sẽ bỏ cho ông Obama”.

Giá trị của Rooney trên đường đua tới Nhà trắng

Rooney không phải cử tri ở bảng Ohio, nhưng khác với những anh thích bàn chuyện chính trị suông trong những cuộc trà dư tửu hậu, lời tuyên bố “bỏ phiếu cho ông Obama” của tiền đạo “Quỷ đỏ” sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định bỏ phiếu của các đại cử tri trong ngày 06/11 tới.

Theo một con số thống kê của báo chí Anh, Manchester United có tới 71 triệu người hâm mộ trên ở châu Mỹ, phần lớn trong số đó nằm ở nước Mỹ. Riêng bang Ohio, “Quỷ đỏ” của Rooney có tới 100.000 fans. Nên nhớ, Ohio là nơi mà Obama và Romney dốc toàn lực vào công cuộc vận động, bởi bang này được phân bổ tới 18 phiếu cử tri đoàn. Thế mới nói, nếu ông Obama tái đắc cử vào ngày 06/11 quyết định, công của Rooney là không hề nhỏ.

Trước Wayne Rooney, một ngôi sao lừng danh khác của bóng đá Anh là David Beckham cũng đã lên tiếng ủng hộ ông Obama tái đắc cử. Còn nhớ vào buổi tối ngày 26/09/2011, Becks ăn mặc rất bụi bặm, đầu đội mũ bảo hiểm, cưỡi con “xế nổ” Hellcat Combat F131 “đóng” một mạch thẳng đến House of Blues ở 8430 Sunset Blvd, Tây Hollywood, Los Angeles. Ai hỏi đi đâu thì Becks bảo: “Đi gặp ông Obama chứ đi đâu”. Số là hôm ấy ở House of Blues, ông Obama có bài diễn văn cho chiến dịch vận động tái tranh cử của mình tại bảng California…

(Theo Thể Thao 24h)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X