Thứ Ba, 15/06/2021Mới nhất

Tiger Woods, VĐV đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD

Thứ Năm 01/10/2009 15:04(GMT+7)

Tay golf 34 tuổi người Mỹ vừa trở thành VĐV kiếm được 1 tỷ USD trong sự nghiệp sau khi có thêm 10 triệu USD từ giải thưởng tại FedEx Cup.

Phil Mickelson và Tiger Woods (phải) tại FedEx Cup. Ảnh: EPA.

Tới đầu năm nay, Tiger Woods đã kiếm được khoảng 900 triệu USD. Theo tính toán của Forbes, trong 9 tháng qua, tay golf số một thế giới đã có thêm được 100 triệu USD.

Năm 2002, Tiger Woods vượt qua Michael Schumacher trở thành VĐV được trả lương cao nhất thế giới. Ngoài tiền thưởng từ các giải đấu, Woods còn có hợp đồng quảng cáo dài hạn với hãng Nike.

Sau 13 năm thi đấu, Tiger Woods tin rằng, anh đủ khả năng gắn bó tiếp với môn thể thao quý tộc này thêm ít nhất 10 năm. Dù trải qua một thời gian nghỉ tới 6 tháng, tay golf này vẫn kiếm được tới 100 triệu USD vào năm ngoái.

Tiger Woods khẳng định, chính khát vọng chiến thắng, chứ không phải tiền bạc, là động lực thúc đẩy anh.

Theo đánh giá của tay golf Boo Weekley, chính hình ảnh trẻ trung, hấp dẫn của Woods đã đem tới sự thành công tài chính cho anh.

Tiger Woods và vợ. Ảnh: GF.

Một số khoản thu nhập của Tiger Woods trong 13 năm qua:

- Phần thưởng từ các giải đấu: 100 triệu USD, trung bình 8 triệu USD mỗi năm.

- Tham gia ở các giải đấu đặc biệt chỉ kéo dài vài ngày ở Ảrập Xêút hay Thượng Hải có thể đem lại tới 3 triệu USD.

- Các sân golf gắn với tên tuổi của Tiger Woods đem về 30 triệu USD.

- Hãng Nike trả cho Woods 30 triệu USD mỗi năm, Gilette cũng chi tới 15 triệu USD, hãng nước uống thể thao Gatorade: 10 triệu USD, video games Electronic Arts: 8 triệu USD, đồng hồ Tag Heuer: 5 triệu USD...

(Theo Ngôi Sao)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X