Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Sáu, 25/06/2021Mới nhất

Tiết lộ mẫu áo đấu mới của Barca mùa 2013/14

Chủ Nhật 16/12/2012 16:40(GMT+7)

Những thông tin mới nhất về mẫu áo đấu mùa giải 2013/14 của FC Barcelona tiếp tục được tiết lộ, lần này không phải thông qua các trang mạng xã hội, mà đích thân hai tờ nhật báo SPORT và Mundo Deportivo của Barcelona đã nắm bắt độc quyền thông tin này.

Theo tiết lộ của nhật báo SPORT số ra hôm ngày 15/12/2012, thì họ đang có trong tay 3 bản phác họa mẫu thiết kế áo đấu sân nhà, sân khách và áo tập của Barca mùa giải tới từ nhà thiết kế NIKE, với sự xuất hiện của Logo quảng cáo mới: hãng hàng không Qatar Airways.

 

Cũng chính biểu tượng Logo Qatar Airways là đặc trưng tiêu biểu trong mẫu thiết kế áo đấu mới của Barca. Sở dĩ nói đây là điểm nhấn quan trọng vì Logo trên áo đấu Barca của Qatar Airways hoàn toàn khác biệt với Logo truyền thống của hãng mà cả thế giới thường biết đến. Logo truyền thống của hãng hàng không Qatar có hình phần đầu linh dương châu Phi, và có một dòng tiếng Ả Rập bên dưới dòng chữ lớn Qatar. Song, khi xuất hiện trên áo đấu Barca, hình đầu linh dương châu Phi kia đã bị loại bỏ, cũng như dòng chữ Ả Rập. Mọi thứ đơn giản chỉ là “Qatar Airways”. Khi Qatar Foundation tài trợ áo đấu cho Barca, tổ chức này cũng đã bỏ đi biểu tượng cây Sidra chủ đạo trên Logo truyền thống của mình và dòng chữ Ả Rập đi kèm khi hiện diện trên áo đấu của đội chủ sân Camp Nou.

Về họa tiết “Qatar Airways”, kinh nghiệm có được từ Logo quảng cáo của Qatar Foundation trước đây đã chỉ ra rằng dòng chữ nhà tài trợ nên có màu vàng nhạt, như vậy dòng chữ sẽ không bị át khi hiện diện trên nền màu lam – đỏ của áo đấu sân nhà Barca. Còn đối với mẫu áo đấu sân khách thì dòng chữ nhà tài trợ sẽ có màu đen để không bị chìm trên nền màu vàng – đỏ.

Nhưng không chỉ có Logo nhà tài trợ, mà chính thiết kế nền của mẫu áo đấu cũng mang nét mới mẻ. Mẫu thiết kế áo đấu sân nhà là sự kết hợp của áo đấu 3 mùa giải 2009/10 (các sọc lam – đỏ), 2010/11 (viền cổ màu vàng) và 2012/13 (gradient ở cổ tay). Đặc biệt ở áo đấu sân nhà là đường viền cổ ở phần lưng sẽ cách điệu các sọc theo màu lá quốc kỳ Catalunya. Trong khi đó, mẫu thiết kế áo đấu sân khách lại dựa trên chính màu quốc kỳ Catalunya. Nếu như bản phác họa áo đấu sân khách của SPORT có 3 sọc đỏ trên nền vàng thì mẫu thực mà Mundo Deportivo sở hữu lại có đến 4 sọc đỏ, theo đúng nguyên bản lá quốc kỳ Catalunya.

Trang phục tập luyện của Barca mùa tới cũng sẽ thay đổi. Áo tập sẽ có màu táo làm chủ đạo, hai ống tay áo là cách điệu màu vàng và xanh đen.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X