Thứ Sáu, 07/10/2022Mới nhất

Tiền vệ Lucas Moura và hành trình vượt khó thành tài

Thứ Ba 06/02/2018 14:27(GMT+7)

Lucas Moura là một trong những tân binh được kỳ vọng nhất ở Premier League, sau khi chuyển từ PSG sang Tottenham với mức phí 25 triệu bảng. Để thành ngôi sao sáng giá như bây giờ, Moura đã phải cùng gia đình vượt qua hành trình nhiều chông gai.

Tài năng không được ưu ái
Moura sinh ngày 13/8/1992 tại một khu phố nghèo ở Sao Paulo. Thân mẫu Maria của Moura từng nhận định con trai sẽ theo nghiệp cầu thủ từ lúc còn chưa lọt lòng mẹ. Bà Maria chia sẻ: “Từ lúc tôi mang thai tháng thứ 3, Lucas đã đạp vào bụng tôi không ngừng rồi. Hồi ấy, tôi đã quả quyết ngay với mọi người rằng thằng bé ra đời kiểu gì cũng đi đá bóng”.
Tien ve Lucas Moura va hanh trinh vuot kho thanh tai hinh anh


Cảm nhận của bà Maria không sai chút nào. Lên 5 tuổi, Moura bắt đầu ăn tập tại trung tâm bóng đá của cựu ngôi sao Corinthians, Marcelinho Carioca. Thật trùng hợp, khuôn mặt Moura có nhiều nét giống với Marcelinho. Thế là mọi người gán luôn biệt danh Marcelinho cho Moura.

Tài năng lộ sớm, Moura được mời vào các đội bóng nhí Juventus ở quận Mooca của Sao Paulo và gặt hái được nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân. Năm lên 10 tuổi, Moura được vào lò đào tạo của đội bóng Corinthians danh tiếng. Thử thách thực sự với Moura bắt đầu.

Buổi sáng Moura vẫn học văn hóa tại trường bình thường. Buổi chiều, Moura tới lò của Corinthians tập. Khổ cái, nhà anh ở khá xa lò đào tạo này. Mỗi ngày học văn hóa xong, Moura phải bắt một chuyến xe bus và 2 chuyến tàu mới có thể tới sân tập.

Moura gầy rộc đi, hốc hác trông thấy. Thân phụ Jorge của Moura đề nghị phía Corinthians tạo điều kiện giúp đỡ anh. Ông Jorge muốn Corinthians nhờ chuyên gia dinh dưỡng giúp Moura có chế độ ăn uống hợp lý, cải thiện sức vóc. Đồng thời ông cũng đề nghị phía Corinthians cung cấp cho Moura chỗ nội trú để khắc phục vấn đề di chuyển xa xôi, mệt nhọc. Tiếc rằng phía Corinthians không đáp ứng cả hai đề nghị ấy.

Ủng hộ hoàn toàn việc Moura chọn theo nghiệp quần đùi áo số, nhưng không thể để con trai tiếp tục bị phá sức, ông Jorge rút Moura khỏi lò đào tạo của Corinthians. Ông xin cho anh chuyển sang lò đào tạo của Sao Paulo. Với tài năng nổi bật, Moura không khó để vượt qua vòng “thử chân cẳng” mà Sao Paulo đề ra.
Tien ve Lucas Moura va hanh trinh vuot kho thanh tai hinh anh
Lucas Moura thời mẫu giáo


Gần mực mà không đen
Moura gia nhập lò đào tạo của Sao Paulo, một thử thách khác nảy sinh. Lò của Sao Paulo nằm ở vùng Cotia rất phức tạp. Đây là điểm nhức nhối nhiều tệ nạn và tội phạm.

Moura kể: “Năm 13 tuổi tôi bắt đầu cuộc sống xa nhà. Tôi chuyển hẳn vào trung tâm đào tạo của Sao Paulo. Ở đây, tôi đã trải qua nhiều kỷ niệm ngọt ngào của thời thơ ấu. Dù vậy cứ mỗi lần ra đường là chúng tôi phải đối mặt với nhiều cám dỗ tội lỗi cũng như đối mặt với nhiều tệ nạn. Các băng nhóm tội phạm đầy rẫy. Những đứa trẻ lớn lên ở đây rất dễ bị sa ngã. Rất may là tôi không bao giờ vướng phải những thứ ấy. Tôi thường cảm ơn Chúa và cảm ơn cha mẹ tôi đã giáo dục tôi đến nơi đến chốn”.
Tien ve Lucas Moura va hanh trinh vuot kho thanh tai hinh anh
Moura được mẹ dạy dỗ đến nơi đến chốn

Như Moura đã chia sẻ, anh may mắn được cha mẹ giáo dục nghiêm túc. Từ hồi Moura còn bé tí, ông bà Jorge – Maria thường dẫn Moura đi nhà thờ. Rồi khi Moura đam mê chơi bóng, bố mẹ anh vẫn bắt anh duy trì việc học ở nhà trường. Đèn sách một buổi. Tập bóng đá một buổi. Với ông bà Jorge – Maria, con cái dù giỏi giang đến đâu thì cũng phải thành nhân rồi mới thành tài.

Biết được hành trình vươn tới một ngôi sao của Moura, có lẽ các fan Tottenham sẽ thấy yên tâm hơn về khoản đầu tư 25 triệu bảng của đội nhà trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua này.

Hành trình kiếm vợ cũng chông gai
Moura quen người đẹp Larissa qua một người bạn. Phải hơn 1 năm theo đuổi, anh mới chinh phục được trái tim nàng. Tiếp đến, phải thêm 9 tháng thử thách nữa anh mới thuyết phục được mẹ nàng nhận mình làm rể (bà vốn ác cảm dân cầu thủ trăng hoa, cả thèm chóng chán). Ngày 23/12/2016, Moura và Larissa kết hôn. Họ đã có với nhau một tiểu hoàng tử dễ thương.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X