Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

Sân bay quê nhà thay tượng ngôi sao Ronaldo

Thứ Tư 20/06/2018 09:43(GMT+7)

Ban quản lý sân bay Madeira, quê hương của đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha, quyết định thay bức tượng anh bằng bản mới giống nguyên mẫu hơn.

Theo tờ Diario de Notícias Madeira, gia đình Cristiano Ronaldo đã được hỏi xin ý kiến về sự thay đổi vào thứ Sáu 15/6, và đồng ý với đề xuất của ban quản lý sân bay Madeira.
Sân bay quê nhà thay tượng ngôi sao Ronaldo hình ảnh
Bức tượng cũ của Ronaldo bị chê vì không khắc họa được thần thái của anh. Ảnh: AFP.
Buc tuong moi duoc nhieu nguoi khen ngoi. Anh: Reuters.
Bức tượng mới được nhiều người khen ngợi. Ảnh: Reuters.

Bức tượng ngôi sao Ronaldo mới được đặt ở vị trí cũ. Nguồn tin của ESPN cho biết, danh tính của tác giả bức tượng mới chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, ngay khi ra mắt, tác phẩm nhận nhiều lời khen bởi nó lấy cảm hứng từ cú hat-trick của Ronaldo ghi trong trận gặp Tây Ban Nha ở vòng bảng World Cup 2018.

Bức tượng cũ của Ronaldo bị chê là không khắc họa được thần thái của chủ nhân năm Quả Bóng Vàng. Nhà điêu khắc Emanuel Santos ban đầu đặt tên tác phẩm là "Ronaldo", sau đó đổi thành "Danh dự của Ronaldo" vào tháng 3/2017.

Dù bị chê, nhà điêu khắc Santos vẫn cố biện bạch cho bức tượng Ronaldo cũ. Ông chống chế: "Ngay cả Chúa cũng không làm vừa lòng hết mọi người", và rằng ông đã làm hết sức có thể để làm bức tượng giống thật.

Theo tờ Peticao Publica, vẫn có một bộ phận người hâm mộ thích bức tượng cũ hơn. Họ dự định gửi đơn kiến nghị để lấy lại chỗ cho tác phẩm của Santos.
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X