Chủ Nhật, 26/09/2021Mới nhất

Ronaldinho nợ nần chồng chất, còn đúng ... 5 bảng trong tài khoản

Thứ Hai 26/11/2018 16:12(GMT+7)

Ronaldinho đành ngậm ngùi nhìn chiếc xe yêu quý và bức tranh đắt giá bị tịch thu sau khi chính quyền biết được cựu danh thủ 38 tuổi chỉ còn đúng 5 bảng trong tài khoản.
Cụ thể, 3 chiếc ô tô đắt tiền (2 chiếc BMW, 1 chiếc Mercedes) cùng 1 bức tranh quý giá hiện giờ đang thuộc kiểm soát của nhà nước. Lý do là Ronaldinho và anh trai kiêm người đại diện đã dính vào một vụ kiện tụng từ năm 2007.

Cả hai bị phạt số tiền 1,75 triệu bảng vì tự tiện xây dựng một công trình từ thiện trong khu vực cấm và gây thiệt hại lớn về môi trường. Điều đáng nói là Ronaldinho chưa từng có ý định trả khoản tiền phạt này dù bị nhắc nhở rất nhiều lần.

Phải đến khi bị cưỡng chế tịch thu hộ chiếu và kiểm tra tài khoản cách đây không lâu thì nhà chức trách mới phát hiện Ronaldinho chỉ còn 5,24 bảng trong tài khoản. Do nhận thấy Ronaldinho không còn khả năng trả "nợ" nên họ buộc phải tạm thu giữ những món đồ có giá trị trong tư dinh của cầu thủ này.

Ông Sergio Queiroz, luật sư gia đình Ronaldinho cũng xác nhận chiếc xe và bức tranh bây giờ không còn thuộc quyền kiểm soát của thân chủ mình. Queiroz dự định sẽ gặp công tố viên môi trường Ana Marchesan để giải quyết vấn đề này.

Thẩm phán Newton Fabricio nhấn mạnh: "Các đối tượng chịu trách nhiệm về hành vi gây hại cho môi trường, từ lâu đã trốn tránh việc tuân thủ nghĩa vụ pháp lý. Họ có trách nhiệm phải giải quyết và đều là những người nổi tiếng, có đủ khả năng để đền bù thiệt hại về môi trường".

"Tôi ủng hộ việc tịch thu hộ chiếu lập tức của cơ quan thẩm quyền đồng thời bổ sung việc hạn chế cấp hộ chiếu mới đến khi các bị cáo hoàn thành nghĩa vụ pháp lý", ông Fabricio khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X