Thứ Tư, 16/06/2021Mới nhất

Quốc Vượng bán vé xe Tết ở Hà Nội

Thứ Sáu 13/12/2013 11:35(GMT+7)

Hôm qua (12/12), chúng tôi đã tình cờ gặp Lê Quốc Vượng, tiền vệ nổi tiếng một thời của đội tuyển Việt Nam đang kêu gọi khách hàng vào mua vé đi xe khách tại Hà Nội.

Nhìn Quốc Vượng thân thiện mở cửa cho khách, đứng gọi số… để mọi người lần lượt vào mua vé xe về quê ăn Tết, không ai nghĩ trước đây anh từng là tiền vệ hàng đầu của đội tuyển quốc gia và phung phí tiền bạc vào những cuộc vui riêng.

Quốc Vượng hướng dẫn mọi người vào lần lượt mua vé theo thứ tự
Quốc Vượng hướng dẫn mọi người vào lần lượt mua vé theo thứ tự

Trải qua nhiều thăng trầm, giờ đây Quốc Vượng đã lấy lại được niềm vui trong cuộc sống qua công việc hàng ngày của một người nhân viên kho hàng kiêm vai trò trụ cột ở đội bóng phong trào của một công ty vận tải ở TP. Vinh.

Khi được hỏi về cuộc sống của mình Vượng rất cởi mở chia sẻ chân tình về cuộc sống hiện tại của anh: “Giờ tôi thấy thoải mái hơn rất nhiều, không bị áp lực về đồng tiền nữa, dù lúc này kiếm được không phải là nhiều. Đặc biệt, tôi đã có con, đấy là sức mạnh tinh thần, động lực để mình phấn đấu”. Vượng đã cho biết thêm: "Tết năm nay chắc chắn tôi sẽ vui hơn tết năm trước vì con trai đã lớn, tôi có công ăn việc làm, còn tết năm ngoái con mới sinh được một tháng, tôi không tiền, không việc làm”.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Quốc Vượng vẫn thường xuyên xem đội tuyển U23 Việt Nam đang thi đấu Sea Games 27 tại Myanmar. Anh có đánh giá về đội tuyển năm nay: "U23 năm nay đá không có đường nét, khả năng đi sâu là rất khó”. Nhắc chuyện mình có mặt ở Hà Nội vào thời điểm này, Vượng đã chia sẻ: "Gần Tết công việc của công ty nhiều nên tôi theo xe ra Hà Nội giúp mọi người, hôm sau lại theo xe về Vinh, cứ như vậy cho đến Tết".

Những người đến mua vé xe về Tết đều nhận ra Quốc Vượng. Một số bạn trẻ vẫn mến mộ tài năng của anh. Bạn Lê Thị Hoa (sinh viên) thổ lộ: "Em rất hâm mộ Quốc Vượng, cũng như CLB Sông Lam Nghệ An. Thấy anh ấy làm việc lương thiện, không bị sa ngã vào lối sống trước đây nên em càng yêu quý anh ấy hơn” Quốc Vượng đứng cả buổi chiều 12/12 để phục vụ khách hàng trên một tuyến phố ở Hà Nội.

Theo Khám Phá

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X